Tổng hợp các bài tập tay trước to nhanh cho nam

Các bài tập tay trước vậy bạn có biết những bài tập đặc biệt nào nhắm vào vùng bắp tay này làm sao để đạt hiệu quả cao nhất không?? Cùng tham khảo ngay nội dung sau đây:

Top 6 bài tập cho bắp tay trước cho nam

Nếu bạn đang tập luyện tại nhà sau đây nếu như không có tạ thì chúng ta hãy thay thế chúng bằng các dải kháng, được xem là đem lại hiệu quả cao là khá giống nhau.

1. Bài tập cuốn tay trước với tạ đòn

– Thiết bị: Sử dụng tạ đòn;

– Tác dụng: Mục đích nhằm cuốn tạ đòn là bài tập sử dụng tay trước cơ bản. Bài tập này sẽ nhằm đòi hỏi cả hai tay phải làm sao tham gia hoạt động để mục đích nhằm nâng đòn tạ nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng tập với sử dụng mức tạ nặng để tăng sức mạnh tổng thể bao gồm cả hai bên bắp tay trước.

– Lưu ý khi tập: Luôn lên nhanh và thực hiện xuống chậm, khi cuốn tạ lên đến vị trí tay cao nhất, lưu ý là bạn nên giữ tạ trong 1-2 giây.

2. Cuốn tay trước với tạ đơn

– Thiết bị: Sử dụng hai quả tạ đơn;

– Tác dụng: Tác động hiệu quả vì tạ đòn có thể giúp bắp tay trước tập sức mạnh tuy nhiên do giới hạn của thanh đòn nên có thể là bạn khó có thể co và dãn tối đa bao gồm chiều dài của bắp trước.

Tổng hợp các bài tập tay trước to nhanh cho nam

Để làm được điều đó, lưu ý rằng bạn sẽ cần tạ đơn. Bởi vì tạ đơn sẽ giúp bắp trước của bạn làm sao co hoặc dãn hết biên độ để nhằm mục đích xé rách sợi cơ nhiều hơn điều này cũng sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển ổn định.

Việc tập với tạ đơn sau đây cũng giúp từng bên tay được tập luyện riêng và kết quả là từ đó phát triển cân bằng giữa hai bên trái phải tránh bị bên to, bên nhỏ.

– Lưu ý khi tập: Tập chậm, và chúng ta sẽ tập riêng từng bên để làm sao bạn có thể dồn sức nhiều hơn.

>> Bài tập tay sau với tạ đơn luyện bắp tay

3. Cuốn tay trước với cáp

– Thiết bị: Sử dụng Máy kéo cáp

– Tác dụng: Máy kéo cáp sẽ là công cụ giúp bạn cô lập chuyển động vị trí của bắp tay trước chính là theo một chuyển động duy nhất. Điều này như vậy sẽ giúp tác động sâu hơn vào thẳng bắp tay trước.

– Lưu ý khi tập: Cần lưu ý rằng không nên tập bài này khi là người mới tập bởi vì với bắp tay trước chưa phát triển nhiều.

4. Động tác cuốn tay trước với đòn EZ

– Thiết bị: Sử dụng Đòn tạ EZ

– Tác dụng: Dùng đòn tạ EZ điều này sẽ giảm bớt áp lực lên cổ tay cũng là giúp bắp tay trước phát huy được nhiều lực hơn nhất. Cùng với đó, sử dụng mức đòn tạ EZ giúp phần chính giữa bắp tay to đặc biệt là  nhanh hơn tạo điểm nhấn nổi bật.

– Lưu ý khi tập: Nên tập tay trước với đòn tạ EZ sử dụng trên ghế dốc nhằm mục đích tăng hiệu quả.

5. Động tác cuốn tay trước hình búa

– Thiết bị: Sử dụng tạ đơn

– Tác dụng mong muốn: Cuốn tạ hình búa sẽ giúp bạn tập cho cơ Brachialis chính là giúp nối giữa bắp trước và cẳng tay. Đây là được coi là nhóm cơ rất quan trọng mục đích nhằm tạo ra lực nắm và bao gồm cả khả năng giữ của cánh tay.

– Lưu ý khi tập: Cầm tạ sao cho hai quả tạ hướng vào và đồng thời song song nhau khi tập được xem là cách tập đúng của động tác này

6. Kéo xà đơn

– Thiết bị: Xà đơn hoặc bao gồm bất cứ thiết bị nào khác có thể treo người;

– Tác dụng: Nếu bạn muốn tập tay trước tại nhà, chúng ta kéo xà đơn như vậy đây là cách làm khá đơn giản nhưng mục đích lại có thể đem lại hiệu quả rõ rệt.

Bài tập này chính là biến tay trước của bạn phải làm sao treo toàn bộ trọng lượng của cơ thể như vậy điều đó có nghĩa là nó sẽ có được sự phát triển và cũng là theo hướng cân đối nhất. Không những vậy, nếu như kéo xà đơn cũng là cách tác động thêm đến cơ xô.

– Lưu ý khi tập: Động tác kéo xà khá khó tuy nhiên do đó những người mới có thể sẽ không thực hiện được động tác này. Thay vào đó, trường hợp là bạn có thể tập những động tác với tạ đơn và sử dụng tạ đòn nêu trên để bắp tay trước khỏe hơn sau đó chúng ta mới tập kéo xà đơn.

Lịch tập tay trước tốt nhất

Lịch tập tay trước tốt nhất như sau

– Bài tập tăng bắp tay trước nhanh người mới

  • Cuốn tạ đòn: Số lần 4 hiệp x số lần (8-10)
  • Cuốn tạ đơn: Số lần 4 hiệp x số lần (10 – 12)
  • Cuốn tạ với cáp: Số lần 4 hiệp x số lần (12+)
  • Cuốn tạ hình búa: Số lần 4 hiệp x số lần (8 – 12)

– Bài tập tay trước để săn chắc hơn

  • Cuốn tạ đòn: Số lần 4 hiệp x số lần (10-12)
  • Cuốn tạ đơn: Số lần 4 hiệp x số lần (12 – 15)
  • Kéo xà đơn: Số lần 4 hiệp x số lần (6 – 8)
  • Cuốn tạ EZ: Số lần 4 hiệp x số lần (12 – 15)

Kết hợp bài tập này vào lịch tập gym phù hợp với bạn, tập luyện đều đặn và tuân thủ nghiêm các quy định để đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhé.

back top