Bài tập thon mặt trong 3 ngày cơ mặt V-line

Bài tập thon mặt trong 3 ngày giúp khuôn mặt thon gọn, đồng thời giúp giảm mỡ mặt hiệu quả chia sẻ dưới đây. Áp dụng các cách tập mặt động tác cách matxa mặt thon gọn này tại nhà chỉ với 10 phút mỗi ngày!

Bài tập thon mặt trong 3 ngày cơ mặt V-line

1. Bài tập I-U đơn giản

Hãy bắt đầu thực hiện với bài tập cơ mặt thon gọn hiệu quả tức thì áp dụng với một bài tập hết sức đơn giản: đó là bài tập I-U. Bài tập này chính là giúp tác động tới các cơ mặt thực hiện theo chiều ngang.
Cách thực hiện: Bạn chỉ cần phát âm I-U liên tục, lưu ý không nói ra tiếng mà chúng ta chỉ thay đổi khẩu hình miệng. Trường hợp này hãy cố gắng kéo miệng sang ngang hết cỡ khi phát âm I và làm sao chụm miệng tối đa khi phát âm U.
Thời gian thực hiện bài tập I-U: 1 phút

2. Bài tập thon mặt  O-U

Bài tập phát âm tiếp theo là O-U. Bài tập này chính là sẽ tác động tới các cơ mặt theo chiều dọc hiệu quả.
Cách thực hiện: Động tác phát âm O-U luân phiên, việc này đương nhiên là không phát ra tiếng mà chỉ thay đổi khẩu hình miệng. Yêu cầu là bạn cũng cố gắng mở miệng hết sức có thể để mục đích nhằm các cơ mặt được tạo áp lực co giãn nhé.
Thời gian thực hiện bài tập O-U: 1 phút

Bài tập thon mặt trong 3 ngày cơ mặt V-line

3. Động tác Massage gò má

Cách thực hiện: Chúng ta thực hiện việc đặt ba ngón tay giữa lên hai bên gò má và đồng thời massage nhẹ nhàng quanh gò má áp dụng theo chiều kim đồng hồ, việc này chính là giúp các cơ gò má săn chắc hơn.
Thời gian thực hiện bài tập massage: 1 phút

4. Động tác đảo lưỡi

Cách thực hiện: Động tác ngậm miệng, giữ không khí ở trong miệng, đồng thời bạn nhẹ nhàng đảo lưỡi xung quanh khoang miệng theo chiều kim đồng hồ. Ở động tác này, tác động chính là vùng da hàm và gò má sẽ được kéo căng, nhờ đó giảm nếp nhăn trên khuôn mặt.
Thời gian thực hiện bài tập đảo lưỡi: 1 phút

5. Bài tập thon mặt xoay vai

Cách thực hiện: Tư thế nắm tay và chúng ta đưa sang hai bên vai mục đích sao cho tạo thành hình chữ U, sau đó động tác thực hiện việc xoay bả vai theo chiều kim đồng hồ và tiếp theo làm ngược lại để tạo sự thư giãn cho cơ thể của bản thân.
Thời gian thực hiện bài tập xoay vai: 1 phút

6. Bài tập phồng má

Động tác của bài tập này là một trong các cách tập giúp cho cơ mặt thon gọn rất hiệu quả, đồng thời cũng giúp căng cơ gò má và mục đích là làm mờ nếp nhăn nếu thực hiện thường xuyên.
Cách thực hiện: Đầu tiên bạn hít một hơi thật sâu để đưa không khí vào trong miệng, từ từ bạn ngậm miệng lại và di chuyển luồng không khí này dồn về về một bên má, đồng thời bạn cố gắng đẩy để má phồng hết sức có thể là hợp lý nhất. Giữ một bên má trong 5 giây và thực hiện việc đổi sang bên má còn lại, chúng ta cần thực hiện lặp lại nhiều lần. Sau khi xong bài tập, yêu cầu là khi thở ra mở miệng hình chữ O hết cỡ.
Thời gian thực hiện bài tập phồng má: 1 phút

7. Bài tập Hóp má

Thự hiện động tác hóp má là bài tập tuyệt vời để mục đích là làm giảm mỡ tại vùng má, việc này chính nhờ đó định hình lại khuôn mặt.
Cách thực hiện: Hóp má thật chặt và đồng thời bạn chu môi như con cá. Yêu cầu giữ nguyên tư thế này trong 5 giây, tiếp theo sau đó trở về trạng thái bình thường và đồng thời bạn lặp lại tiếp động tác.
Thời gian thực hiện bài tập hóp má: 1 phút

8. Động tác nâng cằm

Vị trí nọng cằm hay mỡ thừa ở vùng cằm nguyên nhân thường xuyên khiến chúng ta lo lắng. Do đó hãy thực hiện động tác nâng cằm để giúp loại bỏ dần tình trạng này.
Cách thực hiện: Đầu tiên bạn ngửa đầu ra sau nhiều nhất có thể, đồng thời sao cho mắt nhìn trần nhà, tiếp tục sau đó bạn di chuyển môi dưới lên môi trên và mỉm cười. Lưu ý yêu cầu là lúc cười vẫn giữ hai bờ môi khép chặt vào với nhau, hoặc là chỉ đưa nhếch khóe miệng sang hai bên việc này chứ không làm lộ răng. Chúng ta giữ nguyên động tác trong 10 giây, rồi thực hiện trở lại tư thế bình thường và lặp lại động tác.
Thời gian thực hiện bài tập nâng cằm: 1 phút

9. Động tác căng da mắt (1 phút)

Là một bài tập quan trọng trong lộ trình cách tập cơ mặt thon gọn, căng da mắt giúp loại bỏ bọng mắt và quầng thâm mắt nhờ việc làm tăng lượng máu quanh mắt.
Cách thực hiện: Đứng trước gương, nhắm mắt, dùng ngón trỏ kéo vùng da dưới mắt sang hai bên nhiều nhất có thể. Giữ nguyên động tác trong 5 giây, thả da mắt về trạng thái ban đầu và tiếp tục kéo.
Thời gian thực hiện bài tập căng da mắt: 1 phút

10. Động tác căng da trán (1 phút)

Bài tập kết thúc lộ trình cách tập cơ mặt thon gọn tại nhà sẽ là bài tập dành cho vùng trán, giúp loại bỏ các vết chân chim và nếp nhăn trên trán.
Cách thực hiện: Mở to mắt, với sự giúp đỡ của cả hai bàn tay, kéo da trán lên trên nhiều nhất có thể. Giữ nguyên tư thế trong suốt thời gian tập
Thời gian thực hiện bài tập căng da trán: 1 phút

Trên đây là cách tập cơ mặt thon gọn với bài tập thể dục cơ mặt 10 phút mỗi ngày tại nhà. Một bài tập hết sức đơn giản và không mất nhiều thời gian, phù hợp với mọi đối tượng. Các bài tập này không chỉ giúp bạn sở hữu một khuôn mặt thon gọn và căng bóng mà còn giúp khuôn mặt thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi nữa đấy. Duy trì 10 bài tập này mỗi ngày và bạn sẽ thấy kết quá đáng kinh ngạc sau vài tuần!

back top