Ý nghĩa Logo xe Toyota: Lịch sử phát triển thương hiệu

Cùng tìm hiểu ý nghĩa Logo xe Toyota và xem quá trình hình thành thiết kế của mẫu logo xe Toyota cũng như tổng quan về lịch sử thương hiệu xe hơi nổi tiếng này qua chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu yếu tố thiết kế của Logo xe Toyota

Ý nghĩa trong các yếu tố thiết kế

Thiết kế của Logo Toyota có thể trông tương đối đơn giản bạn có thể thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên, ý nghĩa là nó chứa một số yếu tố thiết kế được xem là thú vị và độc đáo. Để thấy ý nghĩa đằng sau, do vậy kết quả là người ta không cần tìm đâu xa ngoài lời giải thích ý nghĩa của chính Toyota:

“Với thiết kế của hai hình bầu dục vuông góc sử dụng đan xen bên trong hình bầu dục lớn hơn điều này chính là đại diện cho trái tim của khách hàng và bao gồm cả trái tim của công ty. Chúng được chồng chéo để mục đích nhằm thể hiện mối quan hệ bên cạnh đó cùng có lợi và sự tin tưởng lẫn nhau. Sự chồng chéo khác nhau của hai hình bầu dục vuông góc sử dụng bên trong hình bầu dục bên ngoài điều này cũng là tượng trưng cho sự chữ “T” trong Toyota, bên cạnh đó cũng như là tay lái, đại diện chính là cho chính chiếc xe. Ý nghĩa của hình bầu dục bên ngoài tượng trưng cho biểu tượng thế giới ôm lấy Toyota. Mỗi hình bầu dục thiết kế sử dụng được tạo đường viền với độ dày nét vẽ khác nhau điều này so sánh giống như nghệ thuật “cọ vẽ” trong văn hóa Nhật Bản.

Ý nghĩa Logo xe Toyota: Lịch sử phát triển thương hiệu

Nhận diện thương hiệu Logo xe Toyota

Ngoài ra, hiện nay Toyota đã thiết kế thêm một logo có thể nhận ra ngay lập tức nếu trường hợp bạn đang đi trên đường. Để làm điều này, hãng Toyota đã thiết kế logo trông giống nhau khi chúng ta nhìn bình thường và khi nhìn ngược (đây là để áp dụng trong trường hợp giống như khi nhìn qua gương chiếu hậu). Có thể nói đó là kỳ tích đặc biệt ấn tượng khi mặc định và xem xét tất cả các thông điệp khác trong ý nghĩa logo mang lại.

Thậm chí ngày nay, kết quả là biểu tượng logo Toyota vẫn là một trong những logo được thiết kế đặc biệt phức tạp nhất trong ngành công nghiệp ô tô sản xuất.

Tìm hiểu về lịch sử ra đời công ty Toyota

Sinh ra trong một gia đình thợ mộc nghèo, những năm sau đó nhà sáng lập hãng Toyota Sakichi Toyoda theo học nghề cha, ông đã trở thành thợ mộc. Do vậy ông có chuyên môn là đóng các máy dệt bằng gỗ.

Tiếp theo đến đời con trai ông – Kiichiro Toyoda đã được gia đình cho học ngành cơ khí về chế tạo máy tại trường đại học Tokioter. Sau này, khi đã ra trường 2 cha con đã cùng nhau chế tạo sản xuất ra một chiếc máy dệt tự động vào năm 1924.

Năm 1929, thời điểm này khi nhận thấy ngành công nghiệp ô tô đang phát triển dữ dội con trai ông – Kiichiro Toyoda sang Anh quốc và cậu đã bán bằng sáng chế chiếc máy dệt của mình thiết kế cho công ty Platt Brothers với giá 100.000 bảng Anh. Sử dụng với số tiền này đã được 2 cha con tiếp tục đầu tư vào chế tạo và sản xuất ô tô

Kể từ đó, cuối cùng qua nhiều thăng trầm chiếc xe mẫu đầu tiên ra đời vào năm 1934 và và kết quả đã chính thức đưa vào sản xuất đại trà vào năm 1935 với tên Toyota A1.

Sau đó, tiếp theo thì công ty Toyota Motor Corporation chính thức thành lập và ra đời vào ngày 28 tháng 8 năm 1937, từ đó cũng đã mở ra một những thành công của ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản.

Lịch sử logo của Toyota

Với biểu tượng Logo đầu tiên của Toyota chính là kết quả của một cuộc thi công khai. Công ty đã sử dụng với các kết quả của cuộc thi, đổi tên thành Toyota và lúc này được chọn một biểu tượng màu xanh và đỏ, sử dụng hình kim cương làm biểu tượng đầu tiên của công ty.

Logo này đã phục vụ công ty cho đến năm 1989 và tiếp tục với Logo mới đã được ra mắt và sử dụng từ đó cho đến này nay.

Biểu tượng thiết kế của logo Toyota đơn giản, cũng là ấn tượng với lịch sử ra đời ý nghĩa đem lại những dấu ấn mới cho ngành công nghiệp ô tô hiện nay. Hy vọng, sau bài viết, chúng ta có thể hiểu thêm ý nghĩa logo Toyota cùng những nguồn gốc lịch sử thú vị của hãng xe hơi nổi tiếng bậc nhất thế giới này.

back top