Logo xe Ford là gì? Ý nghĩa từng loại logo

Logo xe Ford là gì? Thương hiệu xe Ford chắc chắn đã không còn xa lạ trên thị trường ô tô Việt. Có khi nào bạn đang băn khoăn và tìm hiểu về lịch sử và bao gồm cả ý nghĩa logo xe Ford hay chưa?

Lịch sử hình thành của thương hiệu Ford

Ford Motor Company đây chính là một trong những thương hiệu xe hơi vô cùng nổi tiếng người sáng lập tên là Henry Ford vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Hiện tại, công ty sản xuất ô tô đa quốc gia này đang có trụ sở tại Dearborn, Michigan, vùng ngoại ô Detroit. Và bên cạnh đó nó cũng nắm giữ một cổ phần nhỏ trong hãng Mazda tại Nhật Bản và thương hiệu Aston Martin ở Anh.

Từ khi thành lập Ford Motor Company đã trải qua những thăng trầm khác nhau. Nhưng trên hết, nó vẫn trở thành một trong những thương hiệu nhà sản xuất xe hơi mệnh danh lớn nhất thế giới.

Logo xe Ford là gì? Ý nghĩa từng loại logo

Logo xe Ford từ quá khứ tới hiện tại

Logo xe Ford xuất hiện năm 1903

Năm 1903, thương hiệu “Ford Motor Company” thành lập và đã được dùng trong các giao dịch thương mại đầu tiên, tuy nhiên là khi bắt đầu sản xuất với hàng loạt những chiếc xe Model A, thì người trợ lý của Henry Ford đã có những cải tiến đặc biệt để làm sao biến tên công ty có thể trở thành biểu tượng của hãng bằng thiết kế bao quanh nó một đường viền hết sức độc đáo và cũng là cực kỳ thời trang vào thời gian đó.

Trải qua những bước phát triển ban đầu, tiếp tục sau đó Henry Ford nhận thấy cần phải có những thay đổi làm sao trong thiết kế logo để đơn giản, ưa nhìn và ấn tượng dễ nhớ. Bên cạnh đó logo đó phải thể hiện bước tiến vượt bậc của Ford Motor phát triển trong tương lai. Và tiếp tục là Logo Ford năm 1909 ra đời.

Logo Ford năm 1912

Tiếp theo là thiết kế sáng tạo hình dạng hình bầu dục dựa vào các kết hợp từ năm 1912 để quảng cáo thương hiệu Ford đây được xem là dấu hiệu nổi bật về độ tin cậy và bao gồm cả trong kinh tế. Việc sử dụng màu xanh lam sử dụng trong những thiết kế logo Ford thời điểm này chính là tượng trưng cho sức mạnh, sự xuất sắc và cũng là sự duyên dáng của công ty, trong khi thiết kế với gam màu trắng thể hiện sự quý phái, thanh lịch và đặc biệt là tinh khiết.

Cũng trong năm 1912, đặc biệt là chỉ trong một thời gian ngắn, sau đó hãng này đã loại bỏ toàn bộ những logo hình oval trong thiết kế tiếp theo của mình. Thay vào đó là logo cánh chim hình tam giác được khắc họa và lắp ráp trên các sản phẩm của mình. Với ý nghĩa Logo này được thiết kế nhằm để thể hiện cho tốc độ, bên cạnh đó là sự nhẹ nhàng, vẻ duyên dáng và bao gồm cả sự ổn định. Logo có hai màu, đan xen trong đó vàng và xanh đen, trên đó mang dòng chữ chính là “Universal Car”. Mặc dù vậy Henry Ford không thích biểu tượng này. Và cũng chỉ trong một thời gian ngắn, tiếp theo sau đó người ta không còn thấy nó được thể hiện trên các sản phẩm của Ford.

>>Cách nhận biết các hãng xe hơi qua logo đơn giản nhất

Ý nghĩa Logo Ford 1927

Năm 1927, ý tưởng tiếp theo người ta thấy một logo hình oval xuất hiện và mang tên Ford trên lưới tản nhiệt của mẫu Model A mới với kết cấu màu sắc nền màu xanh hoàng gia thẫm đã gần tương tự với logo ngày nay của Ford.

Việc sử dụng màu xanh lam sử dụng trong logo Ford tượng trưng cho sức mạnh, cũng là sự xuất sắc và duyên dáng của công ty, trong khi nếu để gam màu trắng thể hiện sự quý phái, đặc biệt là thanh lịch và tinh khiết.

Phát triển những năm sau đó Logo này được sử dụng trong hầu hết các mẫu xe sản xuất của công ty cho đến cuối những năm 1950. Kết quả là đã được sử dụng một cách thống nhất sử dụng trong toàn bộ các giao dịch thương mại, áp dụng đến giữa những năm 1970 ý tưởng tiếp theo về logo hình oval này mới được thiết kế lại thay đổi phù hợp.

Ý nghĩa của logo xe Ford năm 1976

Năm 1976, tiếp tục sau đó logo Ford hình oval với hai gam màu xanh và bao gồm cả màu bạc được sử dụng như là dấu hiệu để mục đích nhằm chứng nhận thương hiệu nổi trội của Ford Motor Company. Thời điểm này nó dễ dàng trở nên phổ biến và cũng là để thích nghi với tất cả các nhà máy sản xuất của Ford đồng nhất trên toàn thế giới.

Logo mới được thiết kế bao gồm hai hình elip đồng tâm bao gồm có tỷ lệ trục dài trên rộng là 2,55 phù hợp với kích cỡ của chữ hãng xe Ford với tỷ lệ 2,4. Toàn bộ logo được in nổi bật 2 gam màu tượng trưng cho sự mạnh mẽ và thịnh vượng.

Hình oval ngoài cùng sử dụng còn được đánh bóng màu bạc ánh kim, điều này chính là tượng trưng cho công nghệ vượt bậc của những sản phẩm đặc biệt mang thương hiệu Ford. Và dĩ nhiên là vẫn sử dụng gam màu xanh xuyên suốt 100 năm tồn tại, phát triển. Ý nghĩa đó là màu tượng trưng cho sự thân thiện, đặc biệt là sẽ trường tồn và luôn quan tâm đến người tiêu dùng của hãng xe Ford Motor Company nhắm tới.

Logo Ford hiện tại

Kỷ niệm 100 năm thành lập, hiện nay Ford đã giới thiệu phiên bản logo mới nhất thiết kế vào năm 2003. Màu xanh lam trở thành màu gradient, đan xen trong khi màu bạc được thay thế bằng gam màu trắng. Bên cạnh đó thay đổi hình dạng của hình bầu dục trở nên phẳng hơn.

Có thể thấy rằng logo của hãng xe nào cũng có sự thay đổi qua các giai đoạn khác nhau. Mong muốn đem lại cho khách hàng sự sang trọng đẹp mắt tốt nhất. Hy xong bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc..

back top