Ý nghĩa Logo Mercedes? Nguồn gốc của cái tên Mercedes

Ý nghĩa Logo Mercedes là gì chính là câu hỏi thắc mắc của nhiều người? Bạn có biết nguồn gốc xuất hiện của của cái tên Mercedes cũng như câu chuyện thú vị ẩn phía sau logo đó chưa? Sau đây chính là chia sẻ của chúng tôi về nội dung này.

Biểu trưng Logo Mercedes và ý nghĩa 

Trong hơn một thế kỷ trôi qua thiết kế là ngôi sao ba cánh của Mercedes được bao vây sử dụng bởi 1 quỹ đạo tròn đem lại độ tin cậy, đặc biệt là hiệu suất hạng nhất và kỹ thuật và cũng là mang tính đột phá. Ba điểm của ngôi sao đứng ý nghĩa cho sự thống trị của Mercedes trên bao gồm là đất, không khí và nước biển, trong tất cả ba môi trường. Mẫu thiết kế logo này hiện nay đã được hãng xe đăng ký thương hiệu và trở thành biểu tượng đặc trưng cho dòng xe ô tô Mrecedes. Các biểu tượng được thiết kế và kết quả đã đưa vào một vòng tròn với ngôi sao nhỏ sử dụng 3 cánh gắn trên mui “Mercedes” xuất hiện vào năm 1916.

Màu sắc sử dụng chủ đạo liên quan nhất với logo Mercedes-Benz là với gam màu bạc và đen. Cả hai đều có đặc điểm và ưu thế vượt trội và thanh lịch, bao gồm cũng như sức mạnh và biểu trưng cho sự hoàn hảo. Tuy nhiên, về mặt thể hiện hai màu sắc cũng có ý nghĩa riêng của nó. Bạc thường mô tả sự sáng tạo, trong đó là cả tinh tế, thanh lịch, và công nghệ cao, trong khi ý nghĩa của gam màu đen có xu hướng trở nên sang trọng, tinh khiết, cũng là toàn vẹn. Và đây là những đặc điểm được cho chính xác mà nhà sản xuất muốn được hướng tới và biết đến.

Ý nghĩa Logo Mercedes? Nguồn gốc của cái tên Mercedes

Mỗi một logo khác nhau của các thương hiệu đều có một câu chuyện đằng sau và ý nghĩa, đối với logo ngôi sao 3 cánh Mercedes thì điều này nó tượng trưng cho ước mơ cháy bỏng mục đích là đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi từ không gian, cho tới mặt đất và dưới biển. Nó tượng trưng cho sự khát khao vươn lên và bao gồm cả  ước mơ chinh phục và bên cạnh đó dám thử thách của Mercedes.

>>Cách nhận biết các hãng xe hơi qua logo đơn giản nhất

Ý nghĩa Logo Mercedes Benz hiện tại

Xuất hiện từ năm 1996 Mercedes đã cho thiết kế lại logo và đặc biệt là làm cho nó đơn giản hơn. Nhà thiết kế đã sử dụng việc bỏ qua các họa tiết và bao gồm cả tên công ty trên logo. Trải qua 100 năm, hiện tại ngôi sao 3 cánh đã tượng trưng cho ý chí và ẩn trong đó là sự khát khao chinh phục, dám thử thách và đương đầu. Thiết kế này đây là biểu tượng in đậm và sử dụng trong tâm trí người dùng bởi sự đơn giản tinh tế.

Nguồn gốc ra đời của cái tên Mercedes

Vậy ý nghĩa cái tên Mercedes nghĩa là gì? Dịch theo tiếng Tây Ban Nha, thì tên gọi Mercedes nghĩa là “yêu kiều, duyên dáng”. Bạn có thể thấy là cái tên nghe có vẻ không liên quan lắm đến phong cách khỏe khoắn, mang tính thể thao của những chiếc ô tô. Tuy nhiên là thực tế phía sau cái tên là cả một câu chuyện đầy thú vị sau đây

Nguồn gốc của cái tên Mercedes

Bắt nguồn chuyện xảy ra khi có một thương gia tên gọi Emil Jellinek – ông là người Áo đến thăm cơ sở sản xuất Daimler – Motoren – Gesellschaf. Khi đó ông mua một lúc 23 chiếc xe cũng là nhằm phục vụ cho giải đua “Tour de Nice” sắp tới.  Ngoài ra vị thương gia này còn đặt tên cho 23 chiếc xe này là Mercedes – cũng là tên con gái mới sinh của ông. Và điều bất ngờ là tất cả số xe này đều giành chiến thắng.

Tiếp sau đó một thời gian, tiếp theo ông mua liền 36 chiếc và đã đem rao số xe này bán tại một số nước sử dụng dưới tên Mercedes và thú vị đặc biệt là số xe này đã được bán sạch một cách nhanh chóng.

Lúc này, ông Daimler Motoren phát hiện được tính thương mại sử dụng trong cái tên đó và đề nghị Emil Jellinek cho phép đặt tên Mercedes sử dụng cho tất cả các sản phẩm. Kể từ đó thương hiệu xe hơi mang tên Mercedes ra đời.

Nguồn gốc ra đời tên thương hiệu Mercedes thật bất ngờ, đặc biệt là thiết kế về ý nghĩa logo Mercedes cũng thật ấn tượng. Qua những chia sẻ này chúng ta đã có thể hiểu hơn rất nhiều phía sau sự thành công của thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới này.

back top