Ý nghĩa Logo Honda là gì? Lịch sử ra đời của Honda

Băn khoăn về ý nghĩa Logo Honda là gì? Lịch sử ra đời của hãng xe Honda trải qua các giai đoạn như thế nào để có thành công như ngày hôm nay. Cùng chuyên mục XE đi tìm hiểu qua nội dung chi tiết sau đây:

Ý nghĩa Logo Honda thông điệp là gì

Quan sát Logo của hãng Honda nhìn trực diện thực ra bao gồm 2 phần: Đầu tiên là biểu tượng chữ cái H lớn được thiết kế trên các sản phẩm ô tô và thức hai còn lại hình cánh chim thường nhìn thấy trên các sản phẩm xe máy. Có lẽ ở Việt Nam đa số với người dân thường quen với thiết kế logo của Honda là hình cánh chim hơn nguyên nhân là do xe máy được dùng phổ biến tuy nhiên thì ít ai biết rõ đó là cánh của loài chim gì. Một số người cho rằng đây là cánh én và ý nghĩa logo Honda chính là biểu tượng cho hòa bình.

Còn biểu tượng chữ H đơn giản có lẽ chỉ ý nghĩa logo Honda đây được hiểu là chữ cái đầu trong tên họ của nhà sáng lập thương hiệu sáng lập ra thương hiệu này. Thi thoảng ta thấy trong một số thiết kế chữ H đó rất thanh mảnh, tuy nhiên một số dòng xe khác lại thấy nó mập mạp đậm đà. Bên cạnh đó chính sự kết hợp khéo léo của của 3 khuôn hình vuông, sử dụng hình tròn, tam giác mục đích như muốn gửi gắm đến thông điệp: Honda sở hữu công nghệ tiên tiến bậc nhất, đặc biệt là hệ thống quản lý vững chắc, đem lại sự hòa hợp với đối tác kinh doanh. Trên các dòng sản phẩm sản xuất của ô tô logo Honda được thiết kế nổi hẳn lên trong một khung chữ nhật được khéo léo bo tròn các cạnh tạo nên cảm giác sang trọng, và cả sự hay đại diện cho một tư thế đứng vững chãi, trong đó là niềm tin cho chất lượng mà hãng đem đến cho khách hàng muốn nhắm đến.

Ý nghĩa Logo Honda là gì? Lịch sử ra đời của Honda

Thiết kế với chữ cái H đặc trưng cho Honda người ta tìm thấy sự xuất hiện lần đầu tiên ở loại xe riêng biệt vận tải nhỏ T360 vào năm 1963, và sự xuất hiện của hình ảnh cánh chim thì đã được gắn lên những sản phẩm thời điểm đó là xe đạp máy của hãng khi công ty được thành lập chính vào năm 1947.

>> Ý nghĩa Logo Mercedes? Nguồn gốc của cái tên Mercedes

Lịch Sử Thương Hiệu Xe Honda Ra Đời

Theo các nguồn thông tin thì hãng xe này ra đời vào năm 1948 tại Nhật Bản, nhà sáng lập Takeo Fujisawa và Soichiro Honda chính là cha đẻ của hãng xe hơi này cùng nhau hợp tác và sáng lập ra một công ty với tên gọi là Honda. Đến năm 1949, thời điểm sản phẩm đầu tiên ra đời đó là xe máy Dream bền bỉ nhất mọi thời đại.

Như vậy người ta biết đến công ty Ô tô Honda là một công ty đại chúng của Nhật Bản. Và sản phẩm nổi trội đó là nơi sản xuất xe máy, và cả các loại máy phát điện, xe ô tô, động cơ máy bay phản lực bao gồm cả một số sản phẩm phụ trợ khác. Trụ sở chính của công ty thời điểm đó đặt tại Hamamatsu, Nhật Bản và đây là nơi gắn liền với sự phát triển khoa học công nghệ của Nhật Bản.

Hiện nay, hãng xe Honda có tổng tài sản là  ¥ 11,780 nghìn tỷ đây là hãng xe được đánh giá là một trong những nhà sản xuất ô tô và bao gồm cả xe gắn máy lớn nhất thế giới. Vào năm 2012 thời điểm công ty sử dụng khoảng 180.000 người lao động trên toàn thế giới.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển đến nay công ty ô tô Honda đã trở thành tập đoàn sản xuất ô tô đứng thứ 2 ở Nhật Bản và vị trí đứng thứ 8 trên toàn thế giới.

Có khác nhiều cách lý giải về ý nghĩa logo Honda khác nhau tùy theo cảm nhận của mỗi người, nhưng nhìn chung hình ảnh logo vẫn là biểu tượng của niềm tin vào chất lượng mà Honda cam kết đem đến cho khách hàng. Hy vọng với những thông tin về ý nghĩa logo Honda mà chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với các bạn, xin cảm ơn.

back top