Ý nghĩa Logo xe Kia: Lịch sử phát triển thương hiệu

Thắc mắc về ý nghĩa Logo xe Kia là gì? Mỗi logo với các thiết kế khác nhau đều mang theo một thông điệp và ý nghĩa đặc biệt riêng. Hãy cùng bài viết của chúng tôi dưới đây tìm hiểu ý nghĩa logo KIA và bên cạnh đó là tìm hiểu về lịch sử ra đời của hãng xe Hàn Quốc này.

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Logo Kia

Điều này cũng giống như logo của các hãng xe ngành công nghiệp ô tô  khác trên thế giới. Logo biểu tượng của hãng Kia cho đến thời điểm hiện tại đã trải qua không ít những thăng trầm và thay đổi khác nhau.

Ý nghĩa thiết kế tạo hình Elip

Hình Elip biểu trưng và đại diện cho tất cả các yếu tố mà trong đó các dòng xe của hãng mục đích hướng đến. Đó là bao gồm ý nghĩa về : hiệu suất, sáng tạo, tin cậy và tự hào.

Ý nghĩa tone màu sắc sử dụng trong logo

Về tổng thể, thiết kế sử dụng tone màu chính của logo KIA bao gồm đỏ và đan xe cả màu trắng. Màu đỏ tượng trưng cho đam mê và cũng là khát vọng chiến thắng. Còn màu trắng lại là thể hiện đại diện cho sự thanh lịch trẻ trung, sang trọng quý phái. Tuy nhiên việc sử dụng tone màu này chỉ trong năm 1999. Ở những thế hệ tiếp theo, thiết kế của logo Kia đổi thành màu đen trắng inox.

Ý nghĩa Logo xe Kia: Lịch sử phát triển thương hiệu

Ý nghĩa của tên gọi KIA

Ý nghĩa cái tên gọi là Kia điều này chính là xuất phát từ nghĩa của hai từ Hán tự là “Ki” và “A”. Trong đó biểu tượng: Ki tượng trưng cho sự phát triển, cũng là vươn ra xa. Còn A là thể hiện trong chữ Asian – Châu Á. Khi hai ký tự này đi với nhau kết hợp sẽ mang ý nghĩa về sự tăng trưởng và đặc biệt là lớn mạnh vượt ra khỏi Châu Á. Đây cũng chính là sứ mệnh cao cả mà hãng xe lớn thứ hai Hàn Quốc mục đích đang hướng đến.

>>Cách nhận biết các hãng xe hơi qua logo đơn giản nhất

Thiết kế Logo Kia Mới hiện nay có gì khác

Logo mới của hãng cho đến thời điểm hiện tại đã chính thức được giới thiệu vào cuối năm 2019. Tuy nhiên hình ảnh thực tế sau khi sản xuất của logo lại khác xa so với kỳ vọng ở bản ban đầu Concept trước đó. Khiến cộng đồng đam mê xe tương đối khá hụt hẫng.

Về kiểu dáng logo: Sử dụng biểu trưng logo mới không có nhiều khác biệt so sánh với thế hệ cũ. Vẫn là thiết kế với chữ KIA được lồng trong hình Elip là điều đặc trưng.

Về font chữ: Điểm mới sáng tạo duy nhất khác biệt chính là sự thay đổi trong Font chữ làm sao để trông góc cạnh hơn. Logo mới được thiết kế đặc biệt theo kiểu chữ nối tiếp nhau điều này cũng mang ý nghĩa hướng tới tương lai.  Tuy nhiên, với việc sử dụng kiểu chữ cách điệu này khiến nhiều người dùng khó hiểu hơn. Cho đến nay, thì ý nghĩa hãng xe Hàn vẫn chưa tiết lộ điều gì về thiết kế bước đi mới này.

Về màu sắc: Hai tone màu chính của logo Kia sử dụng đó là đen và đỏ. Trên thế giới hiện có hãng xe Volkswagen cũng là thương hiệu đã được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ logo gồm 2 màu sử dụng. Nhiều khả năng bản màu đỏ mục đích sẽ được sử dụng riêng cho những dòng xe có hiệu suất cao. Giống như đối thủ hãng xe Honda Civic Type R đã từng làm trước đó.

Lịch Sử Hình Thành Của Hãng Xe Và Logo Kia

Công ty Kia đã được chính thức thành lập vào cuối những năm 1944. Đầu tiên thì công ty này chỉ là một nhà sản xuất nhỏ trọng tâm chính là trong hai lĩnh vực là sản xuất thép và bao gồm linh kiện xe đạp.

Tiếp theo là cột mốc lịch sử đánh dấu bước chuyển mình vượt trội của công ty là vào năm 1952. Khi mà chiếc xe đạp nội địa sản xuất đầu tiên được ra đời tại Hàn Quốc những năm đó. Đây cũng tại thời điểm đó, logo Kia chính thức được tiết lộ và hình thành.

Mãi cho đến năm 1981, là thời gian những chiếc xe 4 bánh đầu tiên do hãng này sản xuất mới chính thức được ra mắt. Thời điểm đó năm 1986 hãng xe của “xứ sở kim chi” lúc này đã quyết định bắt tay với ông trùm hãng xe ô tô Mỹ là Ford. Và cho ra đời các dòng xe cỡ nhỏ sản xuất đầu tiên như: Pride hay Festiva.

Tuy nhiên, nguyên nhận là do cuộc khủng hoảng tài chính 1997 đã đặt ra cho KIA muôn vàn thách thức và con đường phát triển mới. Sau đó một năm thời điểm này hãng chính thức gia nhập và kết quả trở thành một phần của đại gia đình Hyundai. Tuy nhiên, hãng xe vẫn duy trì hoạt động sử dụng dưới thương hiệu độc quyền riêng biệt.

Các Mốc Thay Đổi Của Logo Kia

Các Mốc Thay Đổi Của Logo Kia

Một số các mẫu thiết kế logo Kia thời điểm khác nhau dù ở phiên bản nào điều này cũng đều có một nét chung chính là tạo hình Elip bao quanh. Dưới đây là tổng hợp các cột mốc thay đổi đáng chú ý nhất của logo Kia cho đến hiện tại:

Năm 1953: Logo hãng Kia đã ra đời tại thời điểm này, hãng xe vẫn còn sản xuất chủ đạo là xe đạp với logo thương hiệu là hình tam giác.

Năm 1964: Tiếp tục thay đổi Logo của thương hiệu mang hình dáng của một chữ Q đặt ngược.

Năm 1986: Thời điểm này chính thức xuất hiện tên thương hiệu KIA.

Năm 1994  đến nay: Thay đổi Logo KIA mang hình dáng Elip. Và thiết kế với hình dáng Elip này sẽ bao bọc xung quanh chữ “KIA” được mạ crom bóng. Trong đó, sử dụng hai ký tự “KI” và “A” điều này chính là chữ được lấy từ Hán tự.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến bạn ý nghĩa logo KIA và lịch sử ra đời của hãng xe Hàn Quốc này. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có hiểu biết sâu sắc hơn về hãng xe đến từ “xứ sở kim chi” này.

back top