Cách nhận biết các hãng xe hơi qua logo đơn giản nhất

Bạn đã biết cách nhận biết các hãng xe hơi nổi tiếng hiện nay trên thế giới chưa? Hãy cùng bước vào thế giới của logo các hãng xe ô tô hàng đầu sau đây trên toàn thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

Các hãng xe hơi nổi tiếng hiện tại trên thế giới

Trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay chúng ta chứng kiến thế giới đã xuất hiện vô vàn các hãng xe hơi; đặc biệt là không phải ai cũng có thể nhớ hết được chỉ đơn giản ở tên các hãng xe. Đa số chỉ nhớ được logo và các bạn chỉ nhớ tên của các thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên toàn thế giới như Mercedes – Benz, Toyota, Audi, BMW, Lesux, Ford, Honda, Mazda… mà thôi.

Logo các hãng xe hơi hiện nay trên thế giới

Chúng tôi xin kể thêm một số tên của đa số các hãng ô tô khác như sau đây: Rolls-Royyce, Wolkswagen, Porsche, Mini-cooper, Cadillac, Volvo, hay là các hãng Peugeot, Subaru, Jaguar, Lotus, Lamborghini, đặc biệt là Ferrari, Bugatti, Aston Martin, Maserati, Renault, Vauxhall…

Mỗi hãng xe đi kèm với logo khác nhau chúng mang biểu tượng của hãng đều chứa đựng những ý nghĩa được hiểu là riêng biệt chứa đựng thông điệp và đặc biệt là cả lịch sử hình thành phát triển của hãng xe đó bạn nhé. Logo các hãng xe thường được thiết kế đặc biệt vô cùng nổi bật và dễ nhớ với các yếu tố bao gồm như: màu sắc, hình dáng, ký hiệu… tuy nhiên chúng lại vô cùng ấn tượng với ý nghĩa thông điệp mà nó truyền tải.

 

Cách nhận biết các hãng xe hơi qua logo đơn giản nhất

 

 

Ý nghĩa logo các hãng xe hơi trên thế giới

Logo hãng xe Ford

logo hãng xe Ford

Thương hiệu xe Ford nguồn gốc sản xuất là của nước Mỹ ra đời từ những năm 1903 và cha đẻ chính là Henry Ford sáng tạo ra. Chữ Ford trong logo xe để chỉ về mục đích ghi nhớ người sáng lập đầu tiên của hãng xe, thiết kế cùng với biểu tượng bao quanh là 2 chữ hình Ellip đồng tâm.

Màu xanh trên logo hãng xe Ford đây cũng chính là tượng trưng cho sự thân thiện, và cả sự trường tồn và đặc biệt là luôn quan tâm đến người tiêu dùng. Sử dụng hình Oval ngoài cùng được đánh bóng với gam màu bạc ánh kim thể hiện cho công nghệ hiện nay chính là sự vượt bậc của những dòng xe mang thương hiệu Ford.

Logo hãng xe Subaru

logo hãng xe Subaru

Hãng xe Subaru của Nhật Bản chính là được sáng lập bởi tập đoàn Fuji Heavy sản xuất vào đầu thập niên 1950. Chữ Subaru cũng là được đặt theo phiên âm tiếng Nhật chính là của cụm sao Pleiades thuộc chòm sao Kim Ngưu. Thiết kế với sáu ngôi sao nóng màu xanh được sắp xếp hài hòa sử dụng trên nền màu đen xẫm, cũng là đại diện cho không gian hay bầu trời đêm. Bên cạnh đó ngôi sao lớn nhất bên trái cũng chính là đại diện cho tập đoàn mẹ là Juji Heavy, và trong đó còn 5 ngôi sao nhỏ biểu trưng đại diện cho 5 công ty con của hãng xe này

Logo hãng xe Volvo

Logo hãng xe Volvo

Hãng xe ô tô Volvo đã được sáng tạo sản xuất ra từ năm 1927 bởi tập đoàn ô tô Volvo Thụy Điển. Thiết kế logo với màu xanh và bao gồm gam màu bạc nổi bật thể hiện sự mạnh mẽ, chính là khát vọng hướng tới tầm cao của hãng.

Logo hãng xe Toyota

Logo hãng xe Toyota

Thương hiệu Toyota là thương hiệu ô tô của hãng Nhật Bản thành lập từ năm 1937 hãng xe này cho đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới. Dòng chữ Chữ Toyota được xuất phát từ tên Toyoda chính là của người sáng lập Sakichi Toyoda. Biểu tượng Logo của Toyota bao gồm 3 hình elip lồng vào nhau và được thiết kế với các hướng khác, nó chính là 3 trái tim với ý nghĩa trong đó là: quan tâm khách hàng, chất lượng sản phẩm và bên cạnh dự nỗ lực không ngừng áp dụng khoa học kỹ thuật của hãng xe Toyota.

Logo hãng xe Kia

Logo hãng xe Kia

Tiếp theo là dòng xe Kia là một hãng xe nổi tiếng được sản xuất bắt nguồn từ đất nước Hàn Quốc với ý nghĩa muốn vươn ra ngoài Châu Á. Thiết kế logo hãng Kia bao gồm một hình elip bọc tên của công ty và sử dụng bên trong những chữ viết hoa. Các hình elip là một biểu tượng của hiệu suất, bao gồm sự tính sáng tạo, độ tin cậy và niềm tự hào.

Logo hãng xe Mercedes

Logo hãng xe Mercedes

Mercedes Benz chính là hãng xe của Đức đây là hãng xe được tạo ra bởi 2 nhà sáng lập bao gồm Gottlieb Daimler và Karl Benz. Do đó logo xe Mercedes – Benz bao gồm là một trong những logo xe ô tô đặc biệt và vô cùng quen thuộc với mọi người sử dụng với biểu tượng là ngôi sao 3 cánh màu sắc bạc đầy ấn tượng. Ý nghĩa của 3 cánh của ngôi sao tượng trưng cho mặt đất, và bao gồm biển cả và bầu trời thể hiện tham vọng thống trị và cũng là sự hiên ngang uy quyền mà hãng xe muốn hướng tới.

Logo hãng xe Honda

Logo hãng xe Honda

Cái tên quen thuộc với người Việt Nam Honda là một trong những thương hiệu xe hơi đặc biệt nổi tiếng của Nhật Bản, với tên Honda là họ chính là tên của người sáng lập Soichiro Honda. Thiết kế của Logo của hãng xe Honda được dựa vào lấy chữ cái đầu của thương hiệu là chữ H và đến nay vẫn giữ được viết cách điệu làm nổi bật logo để người dùng dễ nhớ và cũng là dễ dàng nhận ra hãng.

Logo hãng xe Peogeot

Logo hãng xe Peugeot

Hãng xe Peugeot được xuất phát từ nước Pháp được sáng lập đầu tiên từ năm 1896 bởi gia đình nhà Peugeot . Logo xe được thiết kế và có biểu tượng hình con sư tử chính là thể hiện sức mạnh dũng mãnh và cả mong muốn vươn xa của tất cả những nhà sáng lập hãng.

Logo hãng xe Nissan

Logo hãng xe Nissan

Hãng xe Nissan chính là bắt nguồn của đất nước Nhật Bản được sản xuất lần đầu tiên từ năm 1933 bởi nhà sáng lập Masiro Hashimoto. Biểu tượng của chữ Nissan màu xám thiết kế nổi bật sử dụng trên nền vòng tròn bạc thể hiện sự đổi mới và cũng là sáng tạo hoàn hảo.

Logo hãng xe Audi

Logo hãng xe Audi

Nói đến top các dòng xe sang nhất hiện nay không thể thiếu tên sau đây của hãng xe hơi Audi đến từ Đức. Hãng xe Audi được sản xuất và thành lập từ năm 1932 với chữ Audi ý nghĩa trong tiếng La Tinh nghĩa là nghe thể hiện sự thấu hiểu của thương hiệu muốn nói tới mỗi khách hàng của mình.

Logo hãng xe với 4 sử dụng với vòng tròn màu bạc đan xen vào nhau thiết kế đầy tinh tế mang ý nghĩa tương ứng của sự hợp nhất của các thương hiệu bao gồm Audi, DKW, Wanderer và Horch tạo nên.

Để hoàn thiện hơn về thông tin các hãng xe, bạn vui lòng đánh giá và cung cấp nhưng thông tin của các hãng xe khác trên thế giới ở phần Comment bên dưới để chúng tôi có thể cập nhật thông tin đầy đủ hơn cung cấp cho các bạn nhé!

back top