Ý nghĩa logo audi? Lịch sử phát triển của hãng xe audi

Ý nghĩa logo audi là gì bạn có biết? Giai đoạn phát triển của hãng xe audi như thế nào qua từng thời kỳ? Logo Audi với biểu tượng 4 vòng tròn đan nhau đây thể hiện sự sang trọng, và cả đẳng cấp của hãng xe danh tiếng Audi nhưng ý nghĩa đằng sau của nó là gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết này.

Ý nghĩa logo audi là gì

Biểu tượng logo của hãng xe Audi nhận diện thương hiệu qua bốn vòng tròn màu bạc ý nghĩa chính là tượng trưng cho bốn nhà sản xuất kết hợp Auto Union, là Audi, Horch, DKW, Wanderer. Trước đây khi mà chưa bắt tay chung sản xuất mỗi công ty này có hướng hoạt động tương đối độc lập nhưng sau cuộc khủng hoảng của nền kinh tế thế giới năm 1930 xảy ra, lúc này các họ liên kết cùng bắt tay nhau và thành lập liên hiệp hợp tác.

Từ ngày ban đầu, biểu tượng của các hình tròn hãng xe Audi có ý nghĩa riêng biệt chính là thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau nằm trong 4 công ty con – “bốn trong một”.. Thiết kế với những vòng tròn có chung kích thước, tương đồng, và được nằm bình đẳng trên một đường ngang.

Trước đó, các nhà sản xuất xe có động cơ được sản xuất ra đời với những cái tên là Audi, DKW, Horch và Wanderer và kết quả là sau này thành lập Audi AG. Thời bấy giờ, với sự bắt tay của 4 ông lớn cùng cộng tác tạo nên Auto Union AG và đến nay đã trở thành nơi một công ty lớn thứ 2 trên thế giới với thế lực vô cùng hùng mạnh.

Ý nghĩa logo audi? Lịch sử phát triển của hãng xe audi

Bốn vòng tròn của hãng xe Audi đây chính là gợi nhớ đến bốn nhà máy nằm trong việc sản xuất xe hơi lâu đời nhất ở Đức kết quả là đã cùng với nhau để thành lập nên công ty hùng mạnh như thời điểm hiện tại bắt nguồn vào năm 1932.

Hãng xe Audi lịch sử đã trải qua một khoảng thời gian tương đối dài hình thành và phát triển, và chứng kiến nhiều khó khăn và biến cố của lịch sử, với sự thay đổi nhiều cái tên và địa điểm sản xuất nhưng luôn có mục đích mang đến cho người dùng những chiếc xe được xem là tốt nhất.

Tính tới nay, kết quả là biểu tượng 4 vòng tròn liên kết chắt chẽ của Audi đã có 73 năm tuổi và như vậy thương hiệu này cũng đã tồn tại gần 100 năm lịch sử cho đến hôm nay. Một điều thú vị khác nữa đó là thiết kế của những vòng tròn của Audi tương đồng khiến nhiều người liên tưởng đến các vòng tròn của thế vận hội Olympic.

>> Ý nghĩa Logo Mercedes? Nguồn gốc của cái tên Mercedes

Những bước ngoặt lớn trong lịch sử của Audi

1. Thời điểm Audi “về tay” Daimler-Benz

Giai đoạn đứng trước sự phát triển vô cùng vượt bậc của Auto Union. Tập đoàn Daimler-Benz lúc này đã chi mạnh tay số tiền lớn để nhằm mua lại 88% cổ phần của hãng xe Auto Union vào ngày 24/4/1958.

Tuy nhiên, giai đoạn chỉ sau vài năm, hãng xe  Auto Union gặp khủng hoảng về tài chính nặng nề khiến cho Daimler-Benz phải bán lại Auto Union cho cổ đông Volkswagen vào năm 1962. Để sở hữu Auto Union, lúc này Volkswagen phải chi đến số tiền lên tới 297 triệu mác Đức. Phải đến năm 1966, lúc này Volkswagen mới toàn quyền kiểm soát Auto Union.

Về đầu quân cho Volkswagen, thời điểm mà lịch sử Audi lập tức bước sang một trang mới đầy huy hoàng và đã được duy trì cho đến tận ngày nay.

Những bước ngoặt lớn trong lịch sử của Audi

2. Thời điểm Audi “đầu quân” cho Volkswagen

Sau khi được Volkswagen nắm giữ, hãng xe Audi được lãnh đạo bởi Ferdinand Fiech – đây chính là một nhà lãnh đạo rất có tâm, bên cạnh sự đầy nhiệt huyết và nổi tiếng thời điểm đó.

Ngay sau đó, hãng xe Audi đã nhanh chóng có thể lấy lại vị thế của mình và kết quả đã được biết đến với những phát minh mang tính cách mạng.

Trong đó, điều đặc biệt và đáng chú ý nhất là việc Audi cho ra mắt dòng động cơ tăng áp, hệ dẫn động bốn bánh và và thân xe tận dụng khí động học trong sản xuất. Ở hiện tại, tuy rằng đây đều là những công nghệ bình thường. Tuy nhiên, tại thời điểm trước đó thời gian mà Audi phát minh ra, nó được xem là một bước tiến vô cùng vĩ đại trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Bên cạnh đó, hãng xe Audi còn khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ vô cùng, khi luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ trong việc sản xuất. Một số thành tựu nổi bật mà Audi hiện nay ở thập niên 80 đã đạt được bao gồm có thể kể đến như:

  • Nổi bật là hệ thống đèn Full LED
  • Động cơ sử dụng TFSI kết hợp giữa động cơ turbo và bao gồm là hệ thống phun xăng trực tiếp
  • Điểm nổi bật khác là hệ thống giám sát áp suất lốp
  • Bên cạnh là hộp số S tronic ly hợp kép
  • Thiết kế khung sườn sử dụng ASF siêu nhẹ
  • Đặc biệt là được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro trứ danh

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng bạn đã biết được bí ẩn đằng sau biểu tượng xe Audi. Nếu bạn muốn khám phá thêm hãng xe nào nữa, hãy comment để lại cùng trao đổi nhé.

back top