Cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả đơn giản nhất

Cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả đơn giản nhất là gì? Liệu chạy bộ có giúp giảm cân và nếu có thì chúng ta nên chạy bộ như thế nào để giảm mỡ thừa nhanh nhất?

Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách

Nhìn chung, áp dụng việc chạy bộ là hình thức rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao cơ bản mà tất cả mỗi người đều nên sử dụng và áp dụng nhiều cách chạy khác nhau.

Tham khảo cách chạy bộ giảm mỡ bụng như sau:

1. Chạy bộ giảm mỡ bụng ngoài trời

Việc bạn chạy bộ ngoài trời được coi là hình thức nhằm để tập luyện đơn giản và được xem là phổ biến hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của chạy bộ ngoài trời là bạn làm sao có thể hít hà bầu không khí trong lành sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau bao gồm như: công viên, khu phố vắng người, bãi biển, đồi núi….

Khi chạy bộ ngoài trời, lưu ý là các bạn có thể chạy bộ vào mỗi buổi sáng, hoặc là vào các buổi chiều hoặc sẩm tối. Phương pháp chạy bộ đơn giảm giúp giảm mỡ bụng này nên thực hiện bao gồm như sau:

Cách chạy bộ giảm mỡ hiệu quả đơn giản nhất

 • Cần phải bắt đầu buổi tập với tốc độ chạy bộ vừa phải có thể là theo xu hướng chạy bền.
 • Khi cơ thể đã nóng lên, lúc này đôi chân dẻo dai, linh hoạt thì chúng ta hãy tăng tốc chạy cường độ cao sử dụng với quãng đường 200m, 300m, 500m.
 • Sau mỗi quãng đường chạy tốc độ cao này, lưu ý là tiếp theo bạn hãy hạ dần chạy bền, rồi chúng ta dần đi bộ nhanh để cơ thể được nghỉ ngơi và cũng là để phục hồi sức lực.
 • Tiếp tục chạy bền và sử dụng việc chạy bộ cường độ cao ngắt quãng như vậy mục đích là cho đến khi kết thúc buổi tập

2. Chạy bộ giảm cân trên máy chạy bộ

Hiện nay sử dụng các dòng chạy máy chạy bộ đang trở thành xu hướng tập luyện hiện đại, và cũng rất tiện lợi cho người lười ra ngoài trời.

Với phương pháp giảm mỡ bụng này, như vậy là bạn có thể tập luyện tại nhà hoặc có thể chúng ta  đến phòng tập Gym có máy chạy bộ chuyên dụng.

Ưu điểm đơn giản của chạy bộ trên máy là làm sao bạn dễ dàng tính toán được lượng calo tiêu thụ, hay là tính được quãng đường và vận tốc chạy của mình.

Chạy bộ trên máy chạy bộ việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn về mọi mặt.

 • Kết quả là trung bình một người bình thường chúng ta chỉ cần chạy bộ trên máy chạy bộ 30 phút kết quả là sẽ đốt cháy được 270 – 400 calo.

Nhằm tăng hiệu quả đốt cháy calo cũng là nhờ bài tập chạy bộ, do đó bạn hãy bắt đầu chạy với tốc độ chậm, sau đó dần tăng lên điều này là tùy theo khả năng của mình.

3. Phương pháp chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ việc này được xem rất thích hợp cho người bận không, và bạn không có nhiều thời gian cũng như điều kiện về tài chính để tập luyện. Với phương pháp bài tập chạy bộ giảm mỡ này, là cách bạn có thể chạy bộ ở bất kỳ đâu, việc này áp dụng ngay cả trên văn phòng hay có thể là trong phòng khách, sân vườn nhà bạn.

Ưu điểm áp dụng của chạy bộ tại chỗ là việc này sẽ giúp bạn chủ động thời gian, không gian, đặc biệt là tận dụng mỗi khi rảnh rỗi công việc này ít ảnh hưởng bị yếu tố thời tiết.

Nếu như chạy bộ tại chỗ mục đích giúp giảm béo bụng nên thực hiện như sau:

 • Phương pháp này thì bạn phải giữ thẳng người, chúng ta cần sử dụng các ngón chân để chạm đất trước tiên khi chạy.
 • Lưu ý là không dồn lực lên gót chân hay ngón chân sẽ dễ gây chấn thương cho cơ thể;
 • Vị trí tay và chân đánh nhịp nhàng tự nhiên theo từng bước chạy.

4. Chạy bộ cầu thang

Sử dụng việc chạy bộ leo cầu thang việc này có khả năng tiêu hao mỡ thừa cho cơ thể của bạn rất hữu hiệu.

Một nghiên cứu hiện nay khoa học chứng minh:

 • Tương ứng chỉ với mỗi bước leo cầu thang lên sẽ giúp cơ thể bạn có thể là giảm ít nhất 0,1 calo và mỗi bước đi xuống sẽ giảm ít nhất tương đương là 0,05 calo.
 • Chạy bộ cầu thang sử dụng 10 phút sẽ giúp bạn giải phóng được tương đương lên tới 100 calo.

Nhờ phương pháp chạy bộ này, kết quả là vòng eo của bạn tiêu hao được lượng mỡ thừa vô cùng đáng kể, giúp cơ bụng săn chắc, đặc biệt là gọn gàng hơn.

5. Chạy bộ giảm mỡ bụng HIIT

Bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng với HIIT được nhiều người áp dụng giúp giảm mỡ thừa hữu hiệu hơn cả so với chạy bộ thông thường. Áp dụng phương pháp tập luyện này, kết quả là cơ thể của bạn vẫn có thể tiếp tục đốt cháy calo khi đã kết thúc buổi tập.

Về phương pháp chạy bộ dạng HIIT trong việc giảm mỡ bụng được thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, yêu cầu là bạn hãy khởi động toàn bộ cơ thể để xương khớp và sao cho cơ bắp nóng lên, dẻo dai hơn.
 • Bước 2: Sau đó bắt đầu chạy với tốc độ vừa phải áp dụng trong vòng 1 phút.
 • Bước 3: Rồi tiếp tục tăng tốc độ chạy bộ lên làm sao càng nhanh càng tốt trong 20 giây.
 • Bước 4: Tiếp tục lặp lại quá trình việc bạn chạy bộ từ tốc độ vừa phải tiếp tục lên tốc độ nhanh. Duy trì bài tập Hiit này trong vòng 20 phút.

Chạy bộ giảm mỡ bụng HIIT

6. Chạy bộ lên đồi

Bài tập chạy bộ lên đồi khoảng 1 – 2 buổi mỗi tuần việc này sẽ giúp cho cơ thể của bạn kết quả tăng khả năng đốt cháy calo lên đến 50% so với chúng ta chạy bộ thông thường.

Ngoài ra, cách bạn chạy bộ lên đồi còn giúp cơ thể của mình tăng sức khỏe, tăng độ bền, bao gồm cả sức dẻo dai tốt nhất.

Chuyên gia sức khỏe hiện nay đã khuyên rằng bạn nên sắp xếp thời gian chạy lên đồi mục đích để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa tốt hơn.

7. Chạy bộ vượt chướng ngại vật

Các bài tập khó hơn với việc chạy bộ vượt chướng ngại vật chính là cách chạy bộ nâng cao đòi hỏi cơ thể của bạn lúc này sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng như việc nhảy kết hợp thực hiện các động tác phối hợp khác.

Trường hợp khác là bạn có thể chạy bộ vượt các chướng ngại vật tự nhiên ở công viên như thân cây, đá to, các con lạch, hố bùn hay lốp xe….

8. Chạy khi bụng trống

Chạy bộ khi bụng trống cũng là một trong những cách giảm mỡ bụng cực kỳ tốt. Tuy nhiên, chạy khi bụng rỗng không đồng nghĩa là bạn để bụng đói meo.

Trước khi chạy bạn hãy nạp vào cơ thể một quả chuối chín hay món ăn vặt gì để để tránh cơ thể bị suy nhược, dẫn đến ngất nhé !

back top