Bữa sáng lành mạnh ít calo giúp bạn giảm cân

Bữa sáng lành mạnh ít calo có thể giúp bạn làm sao dễ dàng kiềm chế cảm giác thèm ăn đồng thời cũng là cách để thực hiện mục tiêu giảm cân của mình.

1. Lợi ích của bữa sáng lành mạnh

Đánh giá về một bữa ăn sáng lành mạnh và bổ dưỡng đây chính là cơ hội để bạn có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng cho bản thân. Theo nghiên cứu thì những người trưởng thành thường xuyên dùng bữa sáng lành mạnh kết quả là sẽ có được những lợi ích sau:

 • Tăng cường bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất;
 • Đồng thời là để Kiểm soát được cân nặng;
 • Bên cạnh đó còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu;
 • Do đó sẽ nguồn năng lượng tuyệt vời giúp thực hiện các công việc trong ngày tốt hơn.

Bữa sáng lành mạnh ít calo giúp bạn giảm cân

Đối tượng là trẻ em được gia đình chuẩn bị đầy đủ với bữa sáng lành mạnh mỗi ngày có thể:

 • Là cách hiệu quả trong việc đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày;
 • Đồng thời giúp trọng lượng cơ thể cân đối, phát triển khỏe mạnh;
 • Bên cạnh đó còn giúp tăng khả năng tập trung;
 • Những trẻ được bổ sung bữa sáng lành mạnh sẽ ít phải nghỉ học vì ốm vặt.

2. Bữa sáng lành mạnh ít calo giúp bạn giảm cân

Sử dụng trứng trong thực đơn

Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng chứa protein cao, góp phấn làm giảm cảm giác thèm ăn bên cạnh đó nếu sử dụng khi ăn vào bữa sáng để mục đích giúp tăng cường hiệu quả giảm cân.

Sử dụng mầm lúa mì

Thành phần trong mầm lúa mì có chứa các vitamin và bao gồm cả các khoáng chất như mangan, thiamine và selen. Đây là thực phẩm có nhiều chất xơ giúp giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời làm giảm nguy cơ tăng cân và bên cạnh đó giữ lượng đường trong máu ổn định.

Thực đơn với chuối

Dinh dưỡng trong chuối chứa nhiều chất xơ nhưng ít calo, bên cạnh đó chuối là một sự thay thế tuyệt vời cho ngũ cốc ăn sáng trong đó có đường để làm sao đáp ứng nhu cầu giảm cân của bạn. Với việc sử dụng chuối kết hợp với sữa chua, pho mát hoặc các loại bột yến mạch…

Thực đơn với sữa chua

Nếu đang trong chế độ ăn kiêng thì sữa chua là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cân.

Chúng ta có thể  kết hợp một cốc sữa chua với một số loại trái cây hỗn hợp, trong đó hạt chia hoặc mầm lúa mì để có một bữa sáng đặc biệt bổ dưỡng.

Các loại sinh tố

Các loại sinh tố trái cây không chỉ cung cấp nhiều vitamin cần thiết mà bên cạnh đó còn là một món ăn sáng tiện lợi mục đích có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân của bạn.

Để có một cốc sinh tố giảm cân dễ dàng lưu ý rằng bạn có thể kết hợp sữa với rau xanh, hay là hạt chia và dâu tây.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng bao gồm như dâu tây, việt quất, quả mâm xôi bởi vì thành phần hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và bao gồm các loại khoáng chất quan trọng. Loại quả này rất giàu chất xơ, làm giảm cảm giác đói.

Thực đơn với bưởi

Sử dụng bưởi trong bữa ăn sáng chứa ít calo nhưng có hàm lượng nước và bao gồm các loại chất xơ cao có lợi cho việc giảm cân.

Những múi bưởi tươi chính là sự bổ sung tuyệt vời cho bữa sáng của chúng ta đầy đủ chất. Bạn có thể bổ sung thêm bưởi vào sinh tố hoặc bao gồm salad trái cây.

Sử dụng cà phê

Cà phê có chứa caffeine, mục đích nhằm hỗ trợ giảm cân bằng cách thúc đẩy sự trao đổi sử dụng chất và đốt cháy chất béo.

Bạn có thể kết hợp cà phê với một số các món ăn sáng lành mạnh yêu thích của mình nhằm nâng cấp bữa sáng của bạn.

Ngoài ra một số loại thực phẩm sau:

 • Thực đơn với kiwi
 • Các loại trà xanh
 • Sử dụng hạt Chia
 • Thực đơn với bột yến mạch
 • Bữa sáng với hạt lanh
 • Các loại quả hạch

Các loại hạt cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa chất xơ, protein và chất béo có lợi cho tim mạch, khiến chúng trở thành một thực phẩm bổ sung xứng đáng cho bất kỳ bữa sáng nào.

Hãy trộn một khẩu phần các loại hạt vào sữa chua, pho mát để đưa bữa sáng của bạn lên một tầm cao mới về mặt dinh dưỡng.

back top