Bài tập giúp đùi thon gọn và săn chắc TẠI NHÀ

Bài tập giúp đùi thon gọn sẽ giúp phái đẹp tự tin diện những bộ cánh yêu thích. Hãy cùng tham khảo ngay 5 bài tập làm thon đùi nhanh và dễ tập luyện dưới đây nhé!

Bài tập giúp đùi thon gọn và săn chắc TẠI NHÀ

1. Động tác đứng tấn

Đứng tấn là một động tác cơ bản mục đích cũng đã vô cùng quen thuộc với đại đa số hầu hết mọi người. Động tác này thực hiện tương đối đơn giản và có thể coi là phù hợp với những ai mới bắt đầu tập.

Hướng dẫn thực hiện

 • Động tác thứ 1: Đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai ngoài làm sao cho ngón chân hướng ra phía ngoài.
 • Động tác thứ 2: Thẳng lưng, hạ trọng tâm xuống thấp nhất như vậy là bạn có thể và giữ nguyên phần thân trên. Yêu cầu là phần đùi của bạn nên được giữ song song với mặt đất hoặc có thể là thấp hơn. Giữ căng phần đùi và mông của cơ thể.
 • Động tác thứ 3: Trong khi vẫn giữ căng đùi và mông, thực hiện việc nâng lưng trở lại vị trí bắt đầu. Chúng ta có thể thêm tạ khi đã thực hiện thuần thục đối với các tác động này sẽ tăng hiệu quả tối đa.
 • Thực hiện liên tục 60s ở bài tập này.

Bài tập giúp đùi thon gọn hiệu quả

Bài tập giúp đùi thon gọn và săn chắc TẠI NHÀ

2. Động tác squat đá chân giảm mỡ thừa đùi

Squat đá chân được xem chính là bài tập mang lại hiệu quả nhanh và vô cùng ấn tượng. Không chỉ có giảm mỡ thừa ở phần đùi, mà với các động tác này còn có thể làm tăng kích thước vòng ba của bạn nữa nhé.

Hướng dẫn thực hiện squat như sau

 • Động tác thứ 1: Tư thế chuẩn bị hai chân dang rộng bằng vai, đồng thời khụy gối như tư thế squat, có thể là hai bàn tay đan chặt vào nhau, hoặc là để trước ngực, lung ưỡn thẳng.
 • Động tác thứ 2: Từ từ bạn đứng thẳng kết hợp động tác đưa một chân lên cao sang ngang, tiếp theo là chân còn lại làm trụ, lung thẳng.
 • Làm liên tiếp 20 lần rồi chúng ta đổi bên.

3. Giữ thăng bằng trên một chân rèn luyện phần đùi

Động tác giữ thăng bằng đòi hỏi bền bỉ và bao gồm cả khả năng giữ cân bằng của người tập. Bù lại, nếu như tập luyện thường xuyên bạn có thể sẽ thấy sự biến đổi rõ rệt bao gồm là trên phần đùi và trong đó là cả phần hông trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn thực hiện

 • Động tác thứ 1: Đứng thẳng bằng hai chân.
 • Động tác thứ 2: Từ từ hạ người, mặt cúi xuống đất, chúng ta lấy chân trái làm trụ, tiếp theo là chân phải giơ ngang tầm cơ thể về phía sau, đồng thời hai tay nắm chặt giơ về phía trước mục đích sao cho cơ thể tạo thành đường thẳng.
 • Động tác thứ 3: Giữ trong vòng 10 giây rồi đổi chân còn lại. Mỗi lần tập 20 lần đối với mỗi bên.

4. Nâng toàn bộ cơ thể giảm mỡ toàn thân

Với động tác này, khi tập luyện cả cơ thể đều phải hoạt động bao gồm bên ngoài đùi, giúp cho việc nâng toàn bộ cơ thể sẽ giúp giảm mỡ nhiều phần khác nhau tất cả các bộ phận trên cơ thể như hông, bắp chân,… Bài tập này tuy không cần sự dẻo dai hoặc yêu cầu cả một ít mềm mại cho cơ thể là một lợi thế cho bạn.

Hướng dẫn thực hiện

 • Động tác thứ 1: Nằm ngửa, đồng thời hai chân co và bàn chân để bằng chiều rộng hông là tối đa. Đặt một cái gì đó vị trí nằm giữa hai đầu gối của bạn việc này chẳng hạn như một chiếc khăn được cuộn lại hoặc bao gồm trong đó một cái gối.
 • Động tác thứ 2: Nâng hông lên yêu cầu sao cho đường từ đầu gối đến vai mục đích là thẳng hàng trong khi ép cái gối của mình càng chặt càng tốt.
 • Động tác thứ 3: Hạ hông trở lại vị trí bắt đầu tuy nhiên là không nghỉ trên mặt đất cho đến khi trường hợp bạn hoàn thành số lần tập là 15 lần.

5. Duỗi thẳng chân trên không trung giữ phần đùi thon gọn

Nếu muốn sự thả lỏng và thực hiện động tác nhẹ nhàng thì không thể bỏ qua bài tập duỗi thẳng chân lên không trung này. Tuy đơn giản nhưng bạn có biết việc duỗi thẳng chân liên tục trên không trung việc này sẽ giúp bạn giữ phần đùi thon gọn nhất

Hướng dẫn thực hiện

 • Động tác thứ 1: Nằm thẳng lung lên sàn, có thể gối đầu bằng hai tay
 • Động tác thứ 2: Đưa chân trái/phải lên không trung duỗi thẳng kết hợp lắc nhẹ. Mỗi chân 10s rồi đổi bên.

Đừng quên tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục để cập nhật những kiến thức bổ ích khác nhé!

back top