Bài tập cải thiện vòng 1 chảy xệ giúp săn cơ, nâng ngực

Bài tập cải thiện vòng 1 chảy xệ giúp săn cơ, đồng thời nâng ngực hiệu quả. Trường hợp nếu bạn đang có một vòng 1 khiêm tốn hoặc với phụ nữ sau sinh vòng 1 chảy xệ? Hãy cùng chúng tôi áp dụng và tham khảo ngay một số bài tập săn ngực dưới đây.

1. Bài tập cho vòng 1 chảy xệ hiệu quả

1.1. Bài tập với khăn tập ngực

Tư thế động tác như sau:

 • Động tác thứ 1: Đứng hai chân rộng bằng vai, quấn khăn quanh eo và kẹp nách
 • Động tác thứ 2: Duỗi thẳng hai tay vào trong, giữ động tác này trong 8 giây
 • Động tác thứ 3: Sau đó thả lỏng và lặp lại 10 lần.

Các mô cơ ngực chúng ta được chia thành năm phần bao gồm là chùm trên, chùm giữa, chùm tia thấp hơn, và bao gồm chùm bên trong, và chùm bên ngoài. Động tác bài tập thể dục mở rộng vú khăn này với các động tác có thể thắt chặt ngực, mục đích nhằm cải thiện vòng ngực, bên cạnh đó làm săn chắc thêm sự phân tách và ngăn ngừa tình trạng chảy xệ.

Bài tập cải thiện vòng 1 chảy xệ giúp săn cơ, nâng ngực

1.2. Bài tập gập bụng, nâng ngực cho cơ ngực săn chắc

 • Động tác thứ 1: Bạn có thể thực hiện các bài tập nâng cơ ngực làm giảm tình trạng chảy xệ ngực.
 • Động tác thứ 2: Nằm trên một mặt phẳng
 • Động tác thứ 3: Sau đó đặt 2 tay đằng sau gáy đầu, tay trái đặt lên tay phải
 • Động tác thứ 4: Tư thế chân gập cong sao cho lòng bàn chân đặt lên mặt đất
 • Động tác thứ 5: Sau đó dùng lực tay và cơ bụng nâng đầu lên
 • Động tác thứ 6: Lúc này lưng phải thẳng ngực hướng lên trên theo chiều đẩy đưa đầu lên
 • Động tác thứ 7: Gấp lên gập xuống 10 lần là 1 hiệp.
 • Động tác thứ 8: Lặp đi lặp lại 4 hiệp cho 1 lần tập

1.3. Bơi là bài tập cho vòng 1 chảy xệ cải thiện

Với môn thể thao bơi lội chúng ta nên thực hiện đều đặn ba lần một tuần để mục đích nhằm đạt hiệu quả cải thiện vòng 1 chảy xệ. Trường hợp khi bơi, nước sẽ tạo một áp lực nhất định tác động lên vị trí khung xương sườn của lồng ngực. Bởi vậy khi đó áp lực này sẽ làm cho cơ thể của chúng ta lúc này phải vận động một cách nhất định, đồng thời nhờ đó mà cơ ngực được phát triển, việc này giúp nâng ngực mà không bị chảy xệ ngực.

1.4. Yoga khắc phục vòng 1 chảy xệ

Bài tập yoga này thực tế sẽ không những cải thiện xệ ngực mà động tác còn là cách cải thiện vòng 1 chảy xệ sau sinh hiệu quả với chị em phụ nữ:

Phương pháp như sau:

 • Động tác thứ 1: Ngồi chéo đơn giản, uốn cong đầu với cánh tay trái và đồng thời bạn uốn cong lưng với cánh tay phải.
 • Động tác thứ 2: Gấp tay trái và tay phải, thẳng lưng và yêu cầu giữ trong 3-5 lần thở ra.
 • Động tác thứ 3: Thở ra từ từ. Động tác thay đổi tương tự ở phía bên kia.
 • Tác dụng: Nâng ngực , lưu thông bạch huyết thông suốt.

2. Phương pháp cải thiện vòng 1 chảy xệ sau sinh

Nhiều phụ nữ sẽ bị xệ ngực sau khi sinh con ngoài ra có một số có thể bị xệ khi cho con bú hoặc khi không cho con bú. Trong hoàn cảnh đó, áp dụng một số cần lưu ý việc chăm sóc sức khỏe như thế nào để mục đích là không bị chảy xệ ngực?

 1. Yêu cầu là nên mặc áo ngực đúng kích cỡ đối với trường hợp sau khi sinh con để làm sao có thể ôm sát bầu ngực. Việc này cũng cần mặc nó hàng ngày hoặc là trong thời gian cho con bú để không xảy ra hiện tượng chảy xệ ngực, ngoài ra đồng thời tạo điểm nâng đỡ cho ngực và cũng giúp làm ngăn các mô bị giãn nở quá mức.
 2. Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, chúng ta nên tránh tăng cân quá mức dẫn đến béo phì ngoài ra cũng có thể khiến ngực chảy xệ, do đó cần đặc biệt lưu ý đến bầu ngực trong thời kỳ cho con bú. Hoặc có thể là  do trong thời kỳ cho con bú, tình trạng của bầu ngực căng sữa nên cân nặng tăng lên đáng kể, do đó dễ bị chảy xệ.
 3. Nên dùng những thực phẩm chứa collagen bởi vì đây là nguồn dưỡng chất có tác dụng rất lớn trong việc hồi phục sức khỏe của ngực

Với những bài tập cho vòng 1 chảy xệ trên cũng như các cách khác cải thiện ngực chảy xệ đặc biệt chảy xệ sau sinh sẽ giúp cho phái nữ có thể thận trọng và dễ hơn trong việc chăm sóc vòng 1 của bản thân. Cẩn thận trong việc bảo vệ ngực sẽ giúp ngực luôn đẹp và bản thân cũng cảm thấy sắc xuân, gìn giữ hạnh phúc gia đình.

back top