Gooner là gì? Nguồn gốc biệt danh Gooner

Thắc mắc về Gooner là gì? Nguồn gốc ra đời của biệt danh Gooner. Chia sẻ về những thông tin xung quanh Gooner cùng những điều thú vị áp dụng về nó mà có thể bạn chưa biết.

Tìm hiểu về Gooner là gì?

Gooner, ý nghĩa rằng đây là từ dùng chung để nói đến các cổ động viên hay là người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Như vậy các đội bóng này được các fan chia sẻ bởi họ với các lối chơi công bằng và đẹp mắt. Những bàn thắng ấn tượng họ dành ra rất nhiều lời khen ngợi khác cho CLB này. Trên khắp các quốc gia thế giới, hiện nay có rất nhiều cổ động viên hâm mộ vị trí Pháo thủ. Và bạn có thể ngạc nhiên với trường hợp những thông số tiếp về đội bóng này.

Câu lạc bộ đội bóng đá Arsenal đặt trụ sở tại London của Anh. Hiện nay đã được thành lập từ năm 1886, kết quả là các pháo thủ không ngừng đi lên và có thể phát triển mạnh mẽ. Sau năm 1980, cái tên người hâm mộ Arsenal cũng được gọi là Gooner và theo như tìm hiểu thì chúng có nguồn gốc từ cụm từ Gunners, biệt danh CLB.

Gooner là gì? Nguồn gốc biệt danh Gooner

Nguồn gốc xuất hiện biệt danh Gooner

Về mặt nguồn gốc Gooner là gì và kết quả là tại sao các fan hâm mộ Arsenal lại được gọi như vậy? Năm 1886 các công nhân sản xuất vũ khí đạn của Dial Square thành lập CLB với tên gọi khi đó là Woolwich Arsenal. Đến năm 1913, tiếp theo sau khi chuyển đến Highbury và khi đó đã bỏ Woolwich, họ vẫn giữ lại tên Arsenal. Những năm 1970, trào lưu của một bộ phận fan hâm mộ của Pháo thủ xuất hiện biệt danh Goon Squad.

Thời gian sau đó tiếp theo với tên gọi này cũng được sửa đổi thành cái tên Gooners để mục đích là phù hợp với biệt danh hiện tại của câu lạc bộ. Song hiện nay cũng có một số ý kiến, bao gồm là cách gọi này chủ yếu do sự thay đổi ở cách phát âm ở một số nơi khác nhau.

Một Gooner chân chính là gì?

Điều này cũng thật khó để mô tả một Gooner thực sự. Đặc biệt là khi gooner đây là từ ngữ được dùng để nói về có thế là một số lượng người theo dõi nhất định nào đó. Vì vậy, tiêu chuẩn để xác định Gooner rất khó để biết, bởi vì tình yêu của mọi người áp dụng và dành cho đội là vô cùng lớn. Tuy nhiên là chúng ta vẫn có thể dựa vào một số tiêu chí khác nhau để xác định đâu là Gooner thực sự.

Bởi vì một gooner chân chính sẽ làm sao hiểu được gooner là gì và tình yêu của họ dành cho Arsenal. Nếu không có hai yếu tố đó, kết quả chắc chắn họ không thực sự là một gooner. Vì vậy, với đa số người thực sự yêu mến Arsenal là họ đã dành thời gian để tìm hiểu tất cả mọi thứ về câu lạc bộ bóng đá thế giới này.

Tiếp theo, tình yêu của một gooner chân chính sẽ cần phải biết cách thể hiện với đội bóng của mình. Cũng có nhiều người hiện nay đã không ngại trao gửi yêu thương với hành động khác nhau. Họ phải săn vé hoặc xem các cầu thủ yêu thích hoặc là thậm chí, trên các trang mạng xã hội, một số người họ còn bày tỏ tình yêu của mình với câu lạc bộ đó.

Một gooner chân chính sẽ được coi là luôn trung thành với tình yêu và bao gồm cả sự lựa chọn của mình. Hiện nay cũng có rất nhiều người khởi đầu trong đó là CĐV Arsenal tuy nhiên là sau một thời gian nào đó họ lại mê các CLB bóng đá khác. Bởi vì một người như vậy sẽ không bị gọi là gooner.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp cho bạn đọc giải đáp được gooner là gì và nắm được một số thông tin liên quan tới gooner. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

back top