Câu giờ là gì? Giải pháp giải quyết vấn nạn câu giờ

Tìm hiểu về câu giờ là gì? Giải pháp mục đích nhằm giải quyết vấn nạn câu giờ. Bài biết chia sẻ sau đây sẽ đưa ra với một số gợi ý nhằm giúp giải quyết trường hợp “câu giờ”. Cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu về câu giờ là gì?

Chắc chắn bất kỳ ai khi xem các trận cầu đều từng nghe về thuật ngữ câu giờ đây chính là một lỗi trong bóng đá. Cầu thủ của đội đang dành thế thắng cuộc sẽ thực hiện các thủ thuật hoặc bao gồm là những hành động như cố tình nằm sân, hoặc cũng có trường hợp là khiêng cáng chậm chạp, hoặc cũng có thể là thủ môn chần chừ mãi không sút bóng,…

Theo điều 12 của luật bóng đá quy định rằng nếu bị phạm lỗi này đội có cầu thủ vi phạm sẽ có thể chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc cũng có thể phạt đền từ phía đội đối phương điều này còn tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của tình huống cầu thủ áp dụng hình thức câu giờ.

Thông thường đa số là các cầu thủ phạm phải lỗi này như vậy sẽ bị trọng tài sử dụng bao gồm các biện pháp nhắc nhở. Hoặc cũng có thể là cầu thủ không nghe vẫn tái diễn trường hợp có thái độ không hợp tác thì như vậy trọng tài có thể phạt thẻ vàng hoặc cũng có thể bị thẻ đỏ.

Câu giờ là gì? Giải pháp giải quyết vấn nạn câu giờ

Hiện nay thì FIFA đang nghiên cứu và đưa ra một số quy định mới yêu cầu thời lượng bóng sống tương ứng với mỗi trận đấu phải là 60 phút. Đề nghị này được đa số các chuyên gia đánh giá là rất công bằng trong bóng đá nó làm giảm thiểu được sự câu giờ được xem là hình thức không đẹp trong bóng đá và cũng giúp tăng cường được tính thể thao của trận bóng.

Bóng đá Việt Nam nói riêng, bao gồm cả các trận đấu trong khu vực châu Á nói chung hay bị mọi người phàn nàn vì sử dụng những chiêu trò câu giờ, đa số là kiểu phổ biến mà các cầu thủ hiện nay hay sử dụng đó là đối phương đụng vào là có thể cầu thủ nằm lăn ra kêu đau đớn tuy nhiên khi khiêng cáng ra ngoài thì lại xin vào đá như bình thường thậm chí có thể là vẫn chạy rất khỏe. Hay là lúc thay người thì thực hiện hành động lề mề chạy thật xa sau đó đi lững thững về chỗ thay người lâu nhất có thể. Đây là những hành động được coi là không thể hiện được tinh thần fair-play trong bóng đá.

Làm sao để đối phó với vấn nạn câu giờ?

Hầu hết các HLV không tức tối vì thua trận, đa số là sẽ thể hiện sự bực tức đến từ thái độ thi đấu bóng đá như trêu ngươi của đối phương. Khi ấy bạn sẽ hiểu được rằng nếu như một thời gian dài không chạm được bóng nó gây tình trạng  “ức chế” đến như thế nào và việc phát sinh có thể là những ngôn từ khiếm nhã mục đích dành cho đối thủ là không thể tránh khỏi trên sân.

Khi phải gặp một tình huống mà bạn biết chắc là sẽ “Delay game”. Cách tốt nhất để tránh tình trạng này là làm sao bạn làm chủ được trận đấu, có thể là đừng bao giờ để thủng lưới trước so với đối thủ. Bởi vì nó sẽ giữ cho bạn sự tập trung trong suốt trận đấu trên sây. Tránh trường hợp là rơi vào bẫy của đối phương.

Vậy nếu bạn đang dẫn trước khi thi đấu ? Hay bình tĩnh và mục tiêu là áp sát đối thủ ngay khi trường hợp là họ bước qua vạch giữa sân. Vì nếu họ chuyền nhiều bên phần sân nhà, lập tức là họ bị ghi nhận lỗi từ hệ thống chống Delay của FIFA . Và nên nhớ, trên sân bóng đá là không ai có thể chuyền hoàn hảo trong suốt trận đấu mà không để mất bóng. Tất nhiên, khi bạn cướp được bóng, hãy bình tình, đừng tấn công vội.

Hãy thi đấu bằng khả năng của mình, cống hiến bằng cả trái tim và sự nỗ lực của bản thân. Chỉ những điều ấy mới có thể dẹp bỏ đi “vấn nạn” câu giờ trong bóng đá.

back top