Cules là gì? Nguồn gốc từ đâu, ý nghĩa Cules

Định nghĩa về Cules là gì? Nguồn gốc từ đâu, ý nghĩa Cules là gì bạn có biết? Cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung này chi tiết qua bài viết sau:

Khái niệm Cules là gì?

Cules được sử dụng là từ để chỉ các CĐV của đội bóng nổi tiếng Barcelona. Nguồn gốc ý nghĩa của tên gọi này là từ “cule” được sử dụng trong tiếng Catalan hay theo nghĩa trong tiếng Tây Ban Nha là từ “culo”. Nghĩa của từ này được xác định là cái mông hoặc cái đít nghe thì chúng ta thấy có phần sẽ hơi thô tục. Tuy nhiên tên gọi này bắt đầu vào năm 1909 khi mà  thời điểm câu lạc bộ này thời đó vẫn chưa nổi danh như hiện như hiện tại.

Ngoài ra mỗi đội bóng hay trường hợp CLB bóng đá ngoài những tên chính thống thì sử dụng những biệt danh mà NHM đặt cho.

Cules là gì? Nguồn gốc từ đâu, ý nghĩa Cules

Nguồn gốc Cules từ đâu, ý nghĩa là gì

Về cơ bản Cules là gì chúng tôi đã được giải thích rõ ở tất cả các phần đề cập phía trên. Tuy nhiên thực tế tại sao nó lại mang ý nghĩ đặc điểm khôi hài như vậy? Từ Cule trong tiếng Catalan điều này sẽ gắn với cụm từ “Cul” có nghĩa chính là cái mông.  Tìm hiểu trên thực tế, thì thời điểm thi đấu của đội bóng trên sân nhà Barcelona là Les Corts. Sân vận động này xây dựng và từng có phong cách thiết kế xếp vào dạng rất “buồn cười”. Trong những trận đấu diễn ra ở đây, như vậy với người ngoài sân vận động lúc này khi đi qua nhìn vào sẽ thấy tất cả đều thấy mông của các cổ động viên trên khán đài. Do đó đây cũng có thể là nguyên nhân mà cái tên Cules của fanclub Barca ra đời.

Tuy nhiên là cũng có một số ý kiến khác cho rằng, nguyên nhân khác chính sự kiện xảy ra 1909 mới là nguyên nhân dẫn tới cái tên này. Vào thời điểm đó, bấy giờ khi mà Barcelona vẫn còn và phải thực hiện việc thì đấu trong một sân vận động với quy mô hạn chế. Như vậy NHM thì lại quá đông bởi vậy nên trong mỗi trận đấu lúc này thường không có đủ ghế cho họ ngồi. Tình trạng một phần không nhỏ cổ động viên sẽ phải đứng xem trận đấu . Có nhiều người kể lại rằng, lúc này không những đứng mà fan hâm mộ của Barca đã phải ngồi trên tường rào để có thể theo dõi đội bóng yêu thích của mình. Như vậy với những người đi đường thường nhìn vào chỉ thấy khung cảnh toàn “mông” của NHM. Và đây có lẽ là nguyên nhân nguồn gốc của Cules là gì – cổ động viên Barca.

Các tên gọi của cổ động viên Clb Barcelona

Cules là tên gọi được sử dụng vô cùng phổ biến nhất của fan hâm mộ Barca hiện nay. Tuy nhiên ngoài cái tên đó. thì một số Fan hâm mộ barca còn một số tên sử dụng khác. Dưới đây là thống kê 2 cái tên mà người ta nhắc về cộng đồng của người hâm mộ barca.

  • Cái tên thứ 2: Forca Barca đây là một từ trong tiếng Catalan, điều này được dịch nó mang ý nghĩa chính là sức mạnh của Barca. Hiểu là NHM chính là cội nguồn sức mạnh cổ vũ tinh thần lớn nhất của một đội bóng. Thời điểm mà fan hâm mộ barca luôn có mặt trong tất cả các đội bóng mà họ thi đấu . Forca có nghĩa là sức mạnh và sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ dành cho đội bóng của mình. Trong một trận đấu bạn sẽ dễ dàng nghe thấy mọi người hô to Visca el Barca để giống như là một câu chúc dành đến cho các cầu thủ.
  • Cái tên thứ 3: Blaugrana cũng là một biệt danh khác của fan hâm mộ Barca, nó dùng để chỉ màu áo xanh đỏ của CLB Barcelona.

Từ đó trở đi, mỗi khi nhắc tới fanclub của Barcelona, mọi người thường gọi vui là Cules. Nhưng thay vì phải xấu hổ với ý nghĩa biệt danh này, NHM Barca lại cảm thấy rất tự hào vì nó. Tự hào vì đội bóng hùng mạnh của mình đã có phát triển lớn mạnh sau nhiều năm. Tự hào vì những người cổ động viên luôn sát cánh bên CLB từ những ngày tháng cơ hàn.

back top