Bài tập thể dục buổi tối giúp eo thon dáng đẹp

Bài tập thể dục buổi tối đều đặn kiên trì sau đây chắc chắn sẽ đem lại cho cơ thể eo thon chỉ sau một thời gian ngắn đấy.

Bài tập thể dục buổi tối trước khi đi ngủ

1. Giảm cân trước khi đi ngủ nâng hông

Nâng hông là bài tập đơn giản, bởi vì rất dễ thực hiện dành cho đối tượng cả nam và nữ. Chỉ gồm các động tác nằm trên sàn nhà hoặc giường ngủ, khi mà bạn đã mặc một bộ đồ thoải mái nhất là như vậy đã có thể thực hiện ngay bài tập này.

 • Tư thế đầu tiên: Các bạn nằm ngửa trên sàn nhà hoặc giường, đồng thời 2 tay đặt dọc theo thân người. Như vậy là phần chân co lại gần mông sao cho yêu cầu cẳng chân gần vuông góc với sàn.
 • Tư thế tiếp theo: Bạn siết cơ mông và đẩy hông lên cao sao cho yêu cầu từ vai đến đầu gối tạo thành một đường thẳng. Yêu cầu bạn giữ nguyên tư thế khoảng vài giây và từ từ hạ mình trở về tư thế ban đầu.
 • Động tác bài tập này lặp đi lặp lại toàn bộ bao gồm nhiều động tác để hoàn thành bài tập.

Bài tập thể dục buổi tối giúp eo thon dáng đẹp

2. Bài tập thể dục buổi tối chân thon trước khi ngủ

Áp dụng đúng và đủ thời gian thì đây là bài tập có tác động nhiều đến cơ chân và bao gồm khu vực xương chậu, việc này sẽ giúp các nhóm cơ ở chân săn chắc hơn, mang lại cặp chân thon thả hơn.

Bài tập giảm cân này bạn thực hiện vào buổi tối giúp chân thon gọn nhanh chóng:
 • Động tác thứ 1: Các bạn nằm nghiêng 1 bên trên giường, đồng thời thực hiện đầu kê trên gối và một tay chống trước bụng làm trụ.
 • Động tác thứ 2: Bắt đầu động tác, yêu cầu là các bạn nâng một chân lên cao rồi hạ xuống. Tiếp tục bạn thực hiện 8 nhịp rồi đổi chân bên kia.

3. Bài tập thư giãn chân trên tường

Tư thế giãn chân trên tường thực hiện cũng tương đối dễ dàng. Bởi vậy mỗi người đều có thể tự thực hiện áp dụng ngay tại nhà của mình. Bên cạnh đó, ngoài ra còn khả năng giúp cho giấc ngủ sâu hơn, và  tư thế giãn chân trên tường việc này còn góp phần xua tan cảm giác mệt mỏi hay cả với việc đau đầu. Lưu ý, trường hợp nếu là với những chị em phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt yêu cầu rằng không nên tiến hành tư thế này. Bởi vì sẽ tránh trường hợp gây chóng mặt, và cảm giác buồn nôn.

Dưới đây là những chia sẻ và hướng dẫn cụ thể để bạn mục đích là có thể cải thiện được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Sau đó từng bước thực hiện cụ thể áp dụng như sau:

 • Động tác thứ 1: Tiến hành nằm ngửa trên giường hoặc trên sàn tại vị trí đối mặt với bức tường.
 • Động tác thứ 2: Cố định hông và duỗi thẳng hai chân lên tường.
 • Động tác thứ 3: Cùng lúc đó nên duỗi thẳng hai tay sang hai bên hông.
 • Với bài tập này để đạt được hiệu quả cao nên giữ tư thế này từ 5-10 phút.

4. Tư thế nằm ngửa nâng mông

Trường hợp nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi đặc biệt là sau một ngày dài làm việc thì tiến hành áp dụng các bài tập nằm ngửa nâng mông việc này sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Mục đích nhằm đảm bảo bạn sẽ dễ dàng có được những giấc ngủ sâu hơn. Do đó các tư thế này không chỉ giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn, mà đồng thời còn góp phần nâng cao tư thế và độ săn chắc cho vùng eo và mông.

Tư thế nằm ngửa nâng mông được tiến hành áp dụng như một cách đơn giản như sau:

 • Động tác thứ 1: Trước tiên, thực hiện tư thế nằm ngửa trên sườn và đồng thời bạn đặt hai tay sát bên sườn. Lưu ý tư thế úp tay xuống mặt sàn.
 • Động tác thứ 2: Tiếp đến, dùng đầu và tay làm trụ sau đó các bạn dùng mũi 2 bàn chân nâng người lên cao.
 • Động tác thứ 3: Để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất lúc này cần đảm bảo phần đùi, và cả các phần bụng và ngực phải tạo thành bao gồm là đường thẳng.
 • Yêu cầu là sau đó chỉ cần giữ tư thế này thực hiện trong vài giây rồi chúng ta tiếp tục thực hiện thêm 7 lần.

5. Tư thế móc câu hẹp bài tập thể dục buổi tối

Động tác của bài tập này tác động đến các cơ quan trong cơ thể sẽ được kích thích tối đa và cũng làm  cải thiện quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, nếu như thực hiện đúng các bài tập thể dục buổi tối này còn là nguyên nhân giúp giảm stress và đau thần kinh tọa hiệu quả. Lưu ý, trường hợp nếu bạn bị chấn thương vị trí ở háng hay đầu gối thì lưu ý là không nên tập tư thế này. Ta có các cách thực hiện bài tập thể dục buổi tối này áp dụng như sau:

– Động tác thứ 1: Ngồi thẳng trên giường hoặc trên thảm tập Yoga, duỗi thẳng hai chân thoải mái.

– Động tác thứ 2: Hai chân co lại sao cho lòng hai bàn chân áp sát vào nhau, lưng thẳng và hai đầu gối từ từ ép xuống mặt sàn (giường).

– Động tác thứ 3: Cố gắng di chuyển hai gót chân càng sát về phía háng càng tốt nhưng không nên cố quá, nên để cơ thể thoải mái.

– Động tác thứ 4: Thư giãn hai cánh tay và vai, giữ đầu thẳng. Để nguyên tư thế này từ 1-2 phút rồi trở về tư thế ban đầu.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các bài tập thể dục buổi tối cho tất cả các đối tượng từ già đến trẻ đều có thể thực hiện. Chúc bạn có được vóc dáng như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

back top