Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại cần tẩy thẻ?

Bạn có biết là tẩy thẻ là gì? Tại sao hiện nay các cầu thủ lại cần tẩy thẻ để làm gì? Để có thể giải đáp thắc mắc quanh câu hỏi này chúng ta cùng xem nội dung sau:

Tìm hiểu về tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là thuật ngữ dùng để chỉ về hành động có chủ ý từ ban huấn luyện viên của đội bóng. Để làm sao những cầu thủ quan trọng của đội bóng có được xuất đá những trận quan trọng tiếp theo mang tầm chiến lược quyết định cho cả đội bóng trong một mùa giải.

Tẩy thẻ áp dụng khi mà cầu thủ lúc này đã nhận 5 thẻ vàng và ở trận đấu tiếp theo sẽ bị treo giò. Chúng ta có ví dụ cầu thủ A đã bị 4 thẻ vàng và như vậy chỉ cần thêm 1 thẻ nữa là bị áp dụng luật treo giò. Do đó, lúc này các HLV muốn tẩy thẻ cho cầu thủ A thì kết quả ở trận thi đấu thủ tục đầu tiên lưu ý rằng cầu thủ này sẽ cần phải cố tính bị dính thẻ vàng. Kết quả là sẽ bị treo giò ở trận thứ 2. Cuối cùng như vậy ở trận gặp đối thủ tiếp theo quan trọng coi như cầu thủ này đã bị xóa sạch thẻ và kết quả là sẽ thi đấu bình thường.

Tẩy thẻ là gì? Tại sao các cầu thủ lại cần tẩy thẻ?

Tẩy thẻ để làm gì?

Hiện nay, ở một số các giải đấu lớn trên thế giới như là La Liga hay Champions League đang áp dụng luật tẩy thẻ. Chính vì thế nên như vậy các cầu thủ đã dựa vào đấy để mục đích nhằm lách luật. Trong một trận đấu không quan trọng thì kết quả sẽ không nhất thiết cần sự có mặt của một số những cái tên quan trọng như vậy họ muốn tẩy thẻ để được xóa án phạt và kết quả là được nghỉ ngơi cho trận đấu tiếp theo.

Với các HLV thường sử dụng chiến lược này. Với những người thực hiện tẩy thẻ áp dụng đều là những cầu thủ có kỹ thuật rất tốt và bên cạnh đó họ dày dặn kinh nghiệm cho nên kết quả là sẽ rất khó để có thể phát hiện. Mà qua tìm hiểu là dù có biết rõ mục đích là như thế tuy nhiên không có bằng chứng để chứng minh thì kết quả cũng không thể cáo buộc được.

Trên đây bài viết đã tìm hiểu chi tiết về tẩy thẻ là gì? Hy vọng rằng bài viết hôm nay đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích và hữu dụng nhất.

back top