NHM là gì? Đội bóng nào có lượng NHM lớn nhất

Bạn có biết NHM là gì? Bên cạnh đó đội bóng nào hiện nay sẽ có lượng NHM lớn nhất. Nội dung chi tiết sẽ có trong bài viết chia sẻ ngay sau đây.

1. Băn khoăn về NHM là gì?

NHM chính là từ viết tắt của Người Hâm Mộ, xét theo ý nghĩa thông thường đây là những con người yêu thích và đam mê bóng đá và và bao gồm cả các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật. Người hâm mộ hiện nay còn là những người thể hiện tình cảm đặc biệt tương ứng đội bóng hoặc cầu thủ nào đó.

Do vậy NHM bóng đá thể hiện là những người đóng góp tài chính được xem là nhiều nhất cho đội bóng và như vậy các cầu thủ thông qua việc mua vé vào sân, hay là cầu thủ mua đồ lưu niệm mục đích tham gia hội NHM do đội bóng tổ chức. Bên cạnh đó, ý nghĩa NHM bóng đá còn được biết đến với vai trò đặc biệt dược coi là “cầu thủ thứ 12” của đội bóng.

NHM là gì? Đội bóng nào có lượng NHM lớn nhất

2. Đội bóng nào hiện nay có lượng NHM lớn nhất

Theo như nghiên cứu và thống kê từ trang Goal, CLB Real Madrid là đội bóng sở hữu lượng fan hay NHM đông nhất thế giới, với tổng số 252,1 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Song song xếp sau Real lần lượt là chúng ta có Barcelona với 250,3 triệu và đội bóng Man United với 142 triệu. Các vị trí còn lại thứ tự trong Top 5 thuộc về Juventus với tổng số 104,1 triệu và Chelsea 93,4 triệu.

Tuy nhiên, hiện nay thì đây chỉ là các con số chung chung và kết quả đã phần nào chưa phản ánh đúng lượng NHM.

Về độ phủ sóng và bên cạnh đó là ưa chuộng, khó có đội bóng nào hiện nay trên thế giới bì kịp với Man United. Đội bóng quỷ đỏ sở hữu lượng NHM đặc biệt và vô cùng hùng hậu khi có bất kỳ tin tức nào liên quan đến họ sẽ đều nhận được sự quan tâm đặc biệt, điều này sẽ khác xa hoàn toàn so với đội bóng khác.

Nguyên nhân quan trọng là trong quá khứ, MU dưới thời Sir Alex Ferguson đây là cầu thủ nổi tiếng với lối chơi đẹp làm mê đắm lòng NHM.

Quỷ đỏ từng sở hữu với dàn sao khủng bao gồm những Cristiano Ronaldo, Carlos Tevez, Wayne Rooney, Ryan Gigss, Paul Scholes… Tất cả từng có giai đoạn thống trị Ngoại hạng Anh và hiện nay với khuynh đảo đấu trường châu Âu, và tiền đề giúp cái tên Man United phổ biến toàn cầu.

3. Tìm hiểu về lịch sử ra đời của hội CĐV

Qua tìm hiểu lịch sử hội CĐV ra đời vào cuối thế kỉ 19 tại Anh. Ban đầu việc thành lập những hội CĐV thường phụ thuộc trực tiếp liên quan đến đội bóng nhưng cho tới vào những năm 1940, họ bắt đầu có những hội đã tách riêng và hoạt động độc lập. Họ đặc biệt là những người đứng ra tổ chức bao gồm ở các hình thức cổ động trên sân, đặc biệt là trong đó có những trận cầu đỉnh cao đáng chú ý.

Mặc dù NHM bóng đá đa số là thường cổ vũ trận đấu mục đích và trong không khí hòa bình, nhưng một số trường hợp vẫn xảy ra không ít xung đột điều này dẫn đến bạo lực, đặc biệt là trong những cuộc đối đầu với các đội bóng không đội trời chúng. Một số trường hợp khác những CĐV quá khích tràn xuống sân khiến trận đấu bị gián đoạn hoặc thậm chí kết thúc sớm.

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết được người hâm mộ (NHM) rồi nhé!

back top