La Liga là gì? Lịch sử thành lập La Liga

La Liga là gì bên cạnh đó tìm hiểu về lịch sử thành lập La Liga được hình thành như thế nào và được hiểu là có gì thú vị? Cùng tìm hiểu chi tiết về điều đó trong bài viết này nhé!

Thắc mắc La Liga là giải gì?

Trên toàn thế giới hiện nay chúng ta biết rằng có rất nhiều giải đấu bóng đá khác nhau. Bởi vì dễ hiểu khi bóng đá là môn thể thao vua, và bóng đá luôn được nhiều người yêu thích nhất toàn cầu.

Tuy nhiên, hiện nay không phải giải đấu nào cũng có thể thành công và kqbd truc tuyen là được nhiều người yêu thích. Mặc định rằng chỉ có một số giải lớn, và có giá trị thương mại cao bên cạnh đó chúng được nhiều người theo dõi. Trong số đó, chúng ta sẽ không thể bỏ qua cái tên La Liga.

La Liga là gì? Lịch sử thành lập La Liga

Xuất phát La Liga chính là tên gọi nằm trong khuôn khổ của giải đấu bóng đá Tây Ban Nha. Như vậy thì đây là giải đấu ở cấp cao nhất của quốc gia này. Kết quả nếu đội vô địch sẽ nhận được bao gồm tấm vé vàng vào chơi trận Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Giải đấu La Liga hiện nay chính là nơi quy tụ những đội bóng tuyệt vời nhất của xứ sở bò tót. Do vậy, đối với những trận đấu của giải này đa số sẽ được đánh giá rất cao với nhiều màn trình diễn vô cùng tuyệt vời. Không có gì khó hiểu khi La Liga hiện nay được thu hút rất nhiều người quan tâm, theo dõi.

Lịch sử thành lập La Liga

Tìm hiểu về giải đấu này được thành lập, và xác định tổ chức lần đầu tiên vào năm 1928. Tuy nhiên, hiện ở quốc gia này thời gian sau đó có một số giải bóng đá tương tự được tổ chức.

Về xuất phát điểm năm 1940, giải đấu được đặt tên với cái tên là Copa de Campeones. Đến năm 1945, tiếp tục giải một lần nữa đổi tên gọi và trở thành Cup Eva Duarte de Peron. Năm 1946, hiện nay tên gọi của giải là Copa de Oro Argentina. Từ năm 1947 đến 1953, giải có tên gọi tương ứng là Cup Eva duarte de Peron. Lần cuối cùng ta có các giải đổi tên là năm 1943. Từ đó đến nay, hiện tại giải đấu luôn giữ tên gọi La Liga.

Những kỷ lục được lập tại giải đấu La Liga là gì?

Kể từ khi thành lập đến nay, giải bóng đá La Liga của Tây Ban Nha đã tổ chức rất nhiều trận đấu tuyệt diệu. Trong đó là sự đối đầu của nhiều đội bóng danh tiếng, bởi vậy mà La Liga đã tạo nên nhiều kỷ lục nổi tiếng ấn tượng của thế giới bóng đá.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng chia sẻ và cùng điểm qua những kỷ lục tuyệt nhất:

  • Hiện tại, CLB Real Madrid được xem là đội bóng chuỗi chiến thắng liên tiếp dài nhất trong lịch sử của giải đấu La Liga. Đó là thời điểm lên tới 22 trận thắng liên tiếp trong mùa giải năm 2014 – 2015.
  • Bên cạnh đó thì cũng Real Madrid là đội bóng giữ kỷ lục trong các mùa giải của giải La Liga với tổng điểm cao nhất tương đương là 100 điểm.
  • Cầu thủ Lionel Messi nắm giữ kỷ lục thành tích ghi được nhiều bàn thắng nhất trong giải đấu. Với số lượng bàn cầu thủ huyền thoại này chúng ta từng ghi được tại La Liga đã lên tới con số tương đương 391 bàn.
  • Xếp thứ 2 là Benzena – cầu thủ của Real lập kỷ lục người ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử khi mở tỉ số ngay trong 22 giây đầu tiên của trận đấu.

Những kỷ lục này được xem là khó san lấp bậc nhất trong lịch sử. Nếu có đội bóng hay cá nhân nào phá được những kỷ lục kể trên, chắc chắn giới bóng đá sẽ có thêm nhiều tài năng.

back top