Rabona là gì? Hướng dẫn kỹ thuật đá Rabona

Bạn có biết Rabona là gì? Hướng dẫn kỹ thuật đá Rabona cụ thể sau đây. Đòi hỏi những cầu thủ làm sao có nền tảng kỹ thuật rất tốt điều này mới có thể thực hiện được.

Tìm hiểu Rabona là gì?

Định nghĩa Rabona hay kỹ thuật sút bóng chéo chân được thực hiện cực khó trong bóng đá. Bởi kỹ thuật này làm sao đòi hỏi người chơi luyện tập tiến hành phải có nền tảng vững chắc thì điều này mới có thể thực hiện được. Các cầu thủ nếu như khi sử dụng kỹ thuật này yêu cầu sẽ dùng chân sút bắt chéo ra phía sau so với chân trụ để sút hoặc chuyền bóng.

Rabona là gì? Hướng dẫn kỹ thuật đá Rabona

Đối với kiểu đá này, thao tác các bạn có thể dùng để mục đích nhằm bấm bóng chuyền cho đồng đội hoặc trường hợp đá thẳng vào khung thành. Điều này còn tùy vào các tình huống lăn bóng trên sân. Rabona được xem là cực kỳ khó thực hiện nếu chỉ cần xét về mặt xử lý đối với những kỹ thuật cá nhân. Cú đá này chỉ thực sự chuẩn chỉ khi cầu thủ thực sự có bản lĩnh bên cạnh đó cũng như sự tự tin nhất định. Vì tư thế trường hợp nếu khi sút bóng không được bình thường và việc này nhằm nó đòi hỏi độ chính xác đem lại cực kỳ cao.

>>OG là gì? Điều gì xảy ra với một cầu thủ phạm lỗi OG

Hướng dẫn kỹ thuật đá Rabona

Đây là kỹ thuật cần phải luyện tập nhiều lần và rất khó để thực hiện thành thạo. Vì vậy kết quả để làm bài hướng dẫn cho bạn đọc thực hiện kỹ thuật đá bóng Rabona chúng tôi đã phải tổng hợp nhiều bài viết khác nhau.  Dưới đây sẽ là các bước cụ thể cơ bản thực hiện cú sút Rabona:

  • Bước 1: Đầu tiên là bước chạy đà của Rabona khác với các cú sút thông thường khác.
  • Bước 2: Thay vì chạy đà theo hướng sút và nếu như không chếch sang chân thuận thì kỹ thuật Rabona cầu thủ chạy đà thực hiện theo hướng sút và chếch về chân thuận.
  • Bước 3: Tiếp theo là chọn chân trụ. Vị trí chân trụ phải đặt ở khoảng cách đủ rộng sao cho vị trí chân có thể bắt chéo mà không đá trúng chân trụ.
  • Bước 4: Để thực hiện cú đá Rabona, đồng thời chân trụ phải khuỵu gối để chân dễ dàng đưa ra phía sau và tiếp theo bạn dùng mu bàn chân để sút bóng. Một số người mắc lỗi khi sút Rabona do không khuỵu gối khiến cú sút không có lực và độ xoáy
  • Bước 5: Điểm tiếp xúc quả bóng với chân chính mà trường hợp này là ở điểm buộc dây giày để tạo ra lực sút có lực và chính xác. Có mật độ xương cao nên cầu thủ phải dùng làm sao điểm này để tiếp xúc quả bóng.
  • Bước 6: Chân thuận sẽ tiếp xúc với điểm tiếp xúc của quả bóng là phần phía dưới bên trái, đây là phần mà phần tiết diện của bàn chân lớn nhất khi tiếp xúc với quả bóng để tạo ra những siêu phẩm Rabona để đời trên sân cỏ.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết hết những thắc mắc của bạn đọc về Rabona là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Việt vị là gì?

back top