OG là gì? Điều gì xảy ra với một cầu thủ phạm lỗi OG

Thắc mắc OG là gì đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy theo luật bóng đá OG có nghĩa là gì trong bóng đá? Cùng tìm hiểu chi tiết điều này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trong bóng đá OG là gì?

Định nghĩa OG là từ viết tắt của cụm từ Own Goal. Cụm từ này có nghĩa tương đương là  “bàn thắng nhà”. Vì vậy, trong bóng đá, trường hợp nếu như một cầu thủ sút bóng và gây ra tình trạng để lọt lưới đối phương. Trọng tài đã ghi trường  hợp này là một bàn phản lưới nhà và theo như quy định một bàn thắng được công nhận của FIFA. Bạn đang thắc mắc xem: Og trong bóng đá là gì?

OG là gì? Điều gì xảy ra với một cầu thủ phạm lỗi OG

OG là một quả phản lưới nhà trong bộ môn bóng đá, Thông thường đa số các lý do cầu thủ phản lưới nhà là do như sau: Xảy ra tai nạn, hay là cầu thủ cản phá khung thành đối phương và trường hợp bóng đi vào lưới. Trên sân nhà, lúc này sức phòng ngự của đối thủ dâng cao … Ngoài ra, một số tình huống trên sân rất hỗn loạn. Do đó, đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu tiềm ẩn khiến cầu thủ phản lưới nhà trong các trận đấu bóng đá. Đây thực sự là một điều đáng tiếc đối với đội bóng đã đá phản lưới nhà trước đó. Đó là cách giải thích cụ thể của bạn về OG là gì? Vậy quy định xảy ra trường hợp OG, nếu như trọng tài sẽ duyệt bàn thắng tương ứng cho đội nào? Với thắc mắc này,  chúng tôi sẽ tiếp tục lý giải cho bạn trong một số nội dung chia sẻ dưới đây.

2. Cầu thủ phạm OG phải chịu hình phạt gì?

Vì vậy, đối với một bàn phản lưới nhà OG điều này sẽ giúp đối thủ có thêm một điểm. Nguyên nhân của việc chống đối cổng game chính là một sai lầm vô cùng đáng xấu hổ của đại đa số người chơi mắc phải.

Cầu thủ phạm lỗi OG thì có sao không? Nếu như một cầu thủ đã cố tình đá phản lưới nhà, lúc này đội của anh ta sẽ thua. Thông thường xét từng tình huống bóng người chơi cố tình đá phản lưới nhà người chơi tham gia chơi độ. Vì vậy, quy định đây là hành vi cần bị nghiêm trị của ban tổ chức và quản lý trận đấu bóng đá.

Kết quả nếu một cầu thủ vô tình phản lưới nhà, lúc này anh ta sẽ bị khán giả và tất cả những người hâm mộ chỉ trích. Do đó, điều này chắc chắn sẽ mang đến tất cả những hậu quả đáng tiếc cho sự nghiệp bóng đá của mình sau này. Trong lịch sử bóng đá, điều này sẽ không ít danh thủ cũng từng đạt danh hiệu đáng buồn là “phản lưới nhà”. Chẳng hạn như các cầu thủ: Richard Dunne với 12 bàn OG, Jamie Carragher với 7 bàn OG, cầu thủ của West Brown với 6 bàn phản lưới nhà…

Thống kê về cầu thủ đá phản lưới nhà nhiều nhất ở trong giải Ngoại Hạng Anh ở đây không ai khác chính là Richard Dunne. Hiện nay cựu cầu thủ từng chơi cho Manchester City thống kê 10 lần “ghi bàn cho đối thủ” trong sự nghiệp của mình. Kết quả với các trận đấu với Manchester City, đội chủ nhà khi đó, đích thân cầu thủ này đã đưa bóng vào lưới các đội bóng khác mà anh thi đấu khi đó là Aston Villa và QPR. Sau Dunn, còn có những cái tên rất quen thuộc chuyên môn đá phản lưới nhà là: Jamie Carragher (cựu cầu thủ Liverpool), Zatnett (từng chơi cho Bolton và Fulham) và Rio Ferdinand (cựu cầu thủ Manchester United).

Trên đây là những giải đáp thú vị cho câu hỏi “og trong bóng đá nghĩa là gì“. Bóng đá là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, đặc biệt là với những ai đam mê thể thao.

back top