Tẩy nhựa cây trên xe ô tô dễ dàng, không bị trầy xước

Xe ô tô của bạn vô tình bị dính nhựa cây và bạn đang tìm cách tẩy nhựa cây trên xe ô tô để làm sao vừa sạch mà không gây xước xe? Hiểu được điều đó, kqbdonline.com sẽ hướng dẫn bạn những mẹo tẩy nhựa cây trên xe hiệu quả nhất.

 Sử dụng xà phòng và nước nóng để Tẩy nhựa cây trên xe ô tô

Sử dụng xà phòng và nước nóng để tẩy rửa vết nhựa cây trên xe là một giải pháp hiệu quả và đơn giản. Thực hiện càng sớm càng tốt để vết nhựa cây không bám chặt vào các tạp chất khác và trở thành vết bẩn cứng đầu hơn với phân chim, bụi đường và những dấu vết khác.

 Sử dụng xà phòng và nước nóng để Tẩy nhựa cây trên xe ô tô
Sử dụng xà phòng và nước nóng để Tẩy nhựa cây trên xe ô tô

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị nước sạch và phun lên vùng có vết nhựa cây. Sau đó, pha xà phòng với nước nóng và sử dụng một miếng giẻ vừa ẩm vừa chà lên vết nhựa cây. Nhiệt độ nước càng cao, vết nhựa cây sẽ tan chảy dễ dàng hơn và miếng giẻ sẽ giúp loại bỏ nó. Lưu ý chọn miếng giẻ thật sạch, không có bụi bặm hoặc dơ bẩn để không làm cho vết nhựa cây trở nên rối và khó tẩy rửa hơn.

Cách này đòi hỏi tính kiên nhẫn và sự cẩn thận. Hãy chà nhẹ nhàng và kiên trì cho đến khi vết nhựa cây được loại bỏ hoàn toàn. Sau khi hoàn thành, hãy rửa sạch bằng nước sạch và lau khô bề mặt để giữ cho xe luôn sạch sẽ và bóng bẩy.

Cách tẩy rửa nhựa cây trên xe ô tô bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Khi mua chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy đọc kỹ các khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng đi kèm để chọn loại phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao mà không làm tổn hại đến lớp sơn của xe. Các sản phẩm này thường có sẵn tại hầu hết các cửa hàng bảo dưỡng và bán phụ tùng ô tô.

Cách tẩy rửa nhựa cây trên xe ô tô bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

Để thực hiện quá trình tẩy rửa, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm sạch (không dùng khăn lông) và cho một lượng vừa phải chất tẩy lên khăn (tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất). Sau đó, chà nhẹ nhàng và đều đặn trong khoảng 1 vài phút hoặc càng lâu càng tốt để chất tẩy thấm vào và phá vỡ sự liên kết của nhựa cây trên bề mặt xe.

Thực hiện chuyển động vòng tròn và nhẹ nhàng, hạn chế lan ra những phần khác để tẩy rửa một cách hiệu quả. Sau khi chà sạch, sử dụng một chiếc khăn mềm sạch khác cùng với nước sạch để lau lại. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn còn sót lại. Nếu muốn chăm sóc xe một cách tốt hơn, bạn có thể quét lên một lớp sơn bóng mới để bảo vệ cho lớp sơn xe của mình.

Cách tẩy rửa nhựa cây trên ô tô bằng rượu

Cách tẩy rửa nhựa cây trên ô tô bằng rượu
Cách tẩy rửa nhựa cây trên xe ô tô bằng rượu

Bạn có thể sử dụng cồn hoặc rượu để làm sạch nhựa cây bám trên xe. Bằng cách lấy một khăn mềm thấm một ít cồn hoặc rượu, sau đó lau nhẹ lên vết nhựa cây trong khoảng 1 đến 2 phút, bạn có thể loại bỏ nhựa cây một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một ít dầu chống rỉ như RP-7 hoặc WD-40, xịt lên vị trí có nhựa cây, chờ trong vài phút rồi lấy khăn mềm lau sạch lại.

Sau khi đã thực hiện các cách làm sạch trên, hãy rửa sạch xe một lần nữa để loại bỏ những hóa chất còn dính trên xe. Đồng thời, dùng sáp đánh bóng để hồi phục lớp sơn xe, giúp bảo vệ và làm cho xe trở nên sáng bóng, mới mẻ hơn.

Xem thêm: Xe ô tô bị chảy dầu dưới gầm: Nguyên nhân và cách xử lý

Xem thêm: Cách xem năm sản xuất lốp ô tô chính xác nhất

Trên đây là tổng hợp các cách tẩy nhựa cây trên ô tô tránh gây trầy xước cho ô tô của bạn. Nếu những vết bám đơn giản, có thể tự xử lý bạn sẽ không cần tới trung tâm bảo dưỡng xe nhé.

back top