BĐVN 08/12: Sân Mỹ Đình không thay khung thành

BĐVN 08/12: Ban quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình quyết định sẽ không mua mới khung thành mới sau khi diễn ra sự cố vào ngày 30/11.

Trận giao hữu giữa Việt Nam vs Borussia Dortmund bất ngờ bị gián đoạn khoảng 5 phút khi cầu môn phía đội khách bị bật ra. Các nhân viên có mặt trên SVĐ Mỹ Đình đã phải dùng thang để khắc phục sự cố.

Sau khi sự việc xảy ra, ban quản lý sân Mỹ Đình đã quyết định không thay mới khung thành. Chia sẻ trên Thanh Niên, đại diện Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết:

“Chúng tôi đã cho kiểm tra và thấy rằng chỉ cần lắp thêm ốc vít thì khung thành sẽ chắc chắn. Từ nay đến khi tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận sân nhà tại vòng bảng AFF Cup 2022, trận gặp đội Malaysia ngày 27.12 và sau đó gặp đội Myanmar vào ngày 3.1.2023, chúng tôi sẽ liên tục chăm sóc các hạng mục của sân. Khi đội tuyển vào sâu hơn tại bán kết và chung kết, các trận trên sân nhà cũng sẽ là ở sân Mỹ Đình.

BĐVN 08/12: Sân Mỹ Đình không thay khung thành

Sau khi cân nhắc kỹ, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp) đã quyết định không mua mới khung thành mà đưa ra hướng xử lý khác. Các khung thành của sân Mỹ Đình sẽ được tháo dỡ để lắp lại ốc vít. Một quan chức của khu liên hợp cho hay: “Chúng tôi đã cho kiểm tra và thấy rằng chỉ cần lắp thêm ốc vít thì khung thành sẽ chắc chắn. Từ nay đến khi tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận sân nhà tại vòng bảng AFF Cup 2022, trận gặp đội Malaysia ngày 27.12 và sau đó gặp đội Myanmar vào ngày 3.1.2023, chúng tôi sẽ liên tục chăm sóc các hạng mục của sân. Khi đội tuyển vào sâu hơn tại bán kết và chung kết, các trận trên sân nhà cũng sẽ là ở sân Mỹ Đình.

Trước khi xảy ra sự cố trên, khu vực kỹ thuật của hai đội bóng và khu vực trọng tài bàn đã bị đổ liên tục trong thời gian nghỉ giải lao giữa trận đấu. Ban tổ chức đã phải huy động nhân viên mặc áo mưa đến giữ cột khu vực kỹ thuật để tránh đổ nhưng chiếc ghế băng dài và mái che không thể chống chịu được gió nên lại tiếp tục đổ. Khu vực kỹ thuật của hai đội bóng và cả mặt cỏ trên sân Mỹ Đình đều được nhiều người đánh giá xấu, chất lượng kém xa so với sân của nhiều đội bóng tại V-League.

Họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết có thể trọng tài quan tâm đến sự an toàn của các cầu thủ nên chỉ cho trận đấu bù giờ 1 phút và đây dù sao cũng chỉ là trận giao hữu. “Chúng tôi nghĩ rằng cầu thủ phải chơi với đội có thể hình, thể lực vượt trội. Trận nào cũng có biến số, hôm nay thì sự cố khung thành, còn có trận lưới bị rách. Đây là một trận đấu quốc tế, giá như chúng ta chuẩn bị chu đáo thì tốt hơn” – HLV Park Hang-seo bày tỏ.

Bên cạnh đó, mặt cỏ sân Mỹ Đình tiếp tục được chú ý. Dù không quá tệ giống “bãi cỏ chăn bò” như trận tiếp tuyển Australia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào năm ngoái, mặt sân hiện cũng không được chăm sóc tốt nữa. Mặt cỏ xuất hiện nhiều vết ố vàng, nền cỏ không bằng phẳng dù dùng loại cỏ tốt.

Trao đổi với đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), vị này cho biết chắc chắn VFF phải có ý kiến để cải thiện tình trạng cơ sở vật chất ở sân Mỹ Đình trước thềm AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 12/2022.

Trước đó, Khu LHTTQG Mỹ Đình nợ thuế 855 tỷ đồng. Nơi này đứng trước nguy cơ không thể tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam và các sự kiện thể thao liên quan nhưng vẫn được tạo điều kiện thực hiện.

back top