Các mẹo làm sạch bê tông dính vào xe đơn giản nhất

Nếu như xe ô tô của bạn vô tình bị dính bê tông thì phải làm sao? Cách để làm sạch bê tông dính vào xe như thế nào? Cùng tìm hiểu 1 số mẹo làm sạch bê tông qua bài viết của kqbdonline.com nhé.

Sử dụng dấm

Việc sử dụng giấm để tẩy sạch các bề mặt bê tông bám trên xe có thể là một giải pháp hiệu quả và an toàn, nhưng cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn cho cả xe và sức khỏe của bạn. Dưới đây là các bước làm sạch bê tông dính vào xe

Sử dụng dấm

 • Bước 1: Bạn cần sử dụng giấm với nồng độ trung bình và không nên mua các loại axit đậm đặc khác, vì chúng có thể gây hại cho xe và sức khỏe của bạn.
 • Bước 2: Xịt một lượng dấm vừa đủ vào khu vực bê tông bám trên xe. Đảm bảo phủ đều bề mặt bê tông bám trong khoảng 2 tiếng.
 • Bước 3: Sau khi đã để dấm tác động đủ thời gian, bê tông có thể bong tróc ra khỏi bề mặt kết dính. Bạn có thể sử dụng một bàn chải lông mềm và có độ đàn hồi để làm sạch bề mặt bê tông. Nếu vẫn còn bám, bạn có thể quay lại Bước 2 và tiếp tục quy trình.
 • Bước 4: Sau khi làm sạch bê tông, hãy rửa lại xe bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn các tàn dư của bê tông và axit còn tồn đọng.

Nhớ luôn đảm bảo an toàn cho mắt và da của bạn bằng cách sử dụng kính bảo hộ và găng tay khi làm việc với axit (trong trường hợp giấm, nồng độ thấp nên không gây hại đến da nếu bạn tuân thủ quy trình đúng cách).

Sử dụng dấm kết hợp với baking soda

Cách  sử dụng giấm kết hợp với baking soda để làm sạch bê tông dính vào xe cũng là một phương pháp hiệu quả và an toàn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Sử dụng dấm kết hợp với baking soda

 • Bước 1: Trộn giấm và baking soda theo tỷ lệ 1 dấm: 2 baking soda để tạo thành một hỗn hợp màu trắng đục.
 • Bước 2: Bôi trực tiếp hỗn hợp đã trộn lên vết bê tông bám trên xe, đảm bảo phủ đều vùng bị bê tông kết dính.
 • Bước 3: Để hỗn hợp tác động trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể sử dụng một bàn chải lông mềm có độ đàn hồi để cọ sạch bê tông.
 • Bước 4: Cuối cùng, rửa lại toàn bộ xe bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn các tàn dư của bê tông và hỗn hợp giấm và baking soda.

Phương pháp này cũng là một cách an toàn và tiết kiệm thời gian để tẩy sạch bê tông trên xe của bạn.

Sử dụng dung dịch làm sạch bê tông dính vào xe chuyên dụng

Dung dịch tẩy xi măng là một giải pháp hiệu quả và an toàn để tẩy sạch bê tông bám trên xe của bạn. Đây cũng là cách được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm vệ sinh ô tô chuyên nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tẩy xi măng:

Sử dụng dung dịch làm sạch bê tông dính vào xe chuyên dụng

Cách làm sạch bê tông dính vào xe bằng dung dịch chuyên dụng:

 • Xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh chuyên dụng lên bề mặt bê tông để làm sạch. Hãy đảm bảo phủ đều vùng bị bê tông kết dính.
 • Sử dụng một bàn chải mềm có độ đàn hồi để cọ sạch bê tông. Trong quá trình làm sạch, bạn có thể xịt thêm dung dịch nhiều lần nếu cần thiết.
 • Cả hai cách trước đây đã được mô tả sử dụng axit để làm sạch bê tông. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc để axit tiếp xúc lâu dài với bề mặt xe có thể gây hại cho màu sơn, gây phai màu và xước sơn.

Tùy thuộc vào mức độ và thời gian bám của bê tông trên xe, bạn có thể cân nhắc việc đưa chiếc xe của mình đến các trung tâm vệ sinh ô tô chuyên nghiệp để làm sạch bê tông một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tẩy nhựa cây trên xe ô tô dễ dàng, không bị trầy xước

Xem thêm: Lọc dầu xe ô tô bao lâu thay một lần? Lưu ý khi thay lọc dầu?

Trên đây là 1 số mẹo làm sạch bê tông dính vào xe, mmong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin bổ ích rồi nhé.

back top