Top xe ga tiết kiệm xăng nhất mà bạn nên mua

Hiện nay khi mua xe máy, một trong những yếu tố mà thu hút người mua đó là khả năng tiết kiệm xăng. Vậy xe ga nào tiết kiệm xăng nhất? Cùng kqbonline.com liệt kê các dòng xe ga tiết giúp tiết kiệm xăng nhé.

Yamaha Grande (1,66 lít/100km) là xe ga tiết kiệm xăng nhất

Yamaha Grande tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong danh sách các dòng xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu. Với mức tiêu thụ chỉ 1,66 lít/100km, mẫu xe này vượt qua cả chỉ số 1,69 lít/100km của thế hệ trước. Được công bố chính thức bởi Cục Đăng kiểm và Yamaha Việt Nam, Yamaha Grande tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng về hiệu suất tiết kiệm xăng.

Yamaha Grande (1,66 lít/100km) là xe ga tiết kiệm xăng nhất
Yamaha Grande (1,66 lít/100km) là xe ga tiết kiệm xăng nhất

Để đạt được mức tiêu hao xăng ấn tượng như vậy, Yamaha đã thực hiện nhiều cải tiến đáng kể cho khối động cơ của Grande:

 •  Khối động cơ Blue Core tiên tiến: Yamaha đã áp dụng công nghệ Blue Core vào khối động cơ của Grande, tạo nên hiệu suất hoạt động tối ưu.
 • Hệ thống trợ lực điện Hybrid: Hệ thống trợ lực điện Hybrid của Yamaha Grande đã được tối ưu hóa để hoạt động hiệu quả ngay từ khi xe lăn bánh.
 • Hệ thống Stop & Start System: Yamaha Grande được trang bị hệ thống Stop & Start System, cho phép tạm ngắt động cơ khi xe không hoạt động.

Yamaha Latte (1,8 lít/100km) là 1 trong các xe ga tiết kiệm xăng nhất

Với mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 1,8 lít/100km, Yamaha Latte tự hào đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tiết kiệm xăng.

Yamaha Latte (1,8 lít/100km) là 1 trong các xe ga tiết kiệm xăng nhất

 • Là mẫu xe tay ga thuộc dòng sản phẩm của Yamaha, Latte được trang bị khối động cơ Blue Core bền bỉ. Điều này kết hợp với bộ phát điện thông minh Smart Motor Generator giúp việc khởi động diễn ra mượt mà và giảm tiếng ồn đáng kể.
 • Dung tích cốp của Yamaha Latte là 37 lít, một lựa chọn lý tưởng cho những người tìm kiếm xe tay ga với không gian cốp rộng rãi.

Xe ga tiết kiệm xăng Honda Vision (1,85 lít/100km)

Honda Vision là một trong những tên tuổi đáng chú ý của Honda, đã góp mặt trong danh sách các mẫu xe tay ga tiết kiệm xăng nhất.

 • Honda Vision với chỉ số tiêu thụ xăng ổn định là 1,83 lít cho mỗi 100 km cho phiên bản cá tính. Các phiên bản khác cũng không kém phần tiết kiệm với chỉ số tiêu thụ xăng là 1,88 lít cho mỗi 100 km.
 • Honda đã trang bị cho Vision khối động cơ eSP, giúp xe có khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Theo thông tin từ Honda, khối động cơ eSP mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới 30% so với các động cơ truyền thống. Được kết hợp với hệ thống ngắt động cơ tạm thời khi xe không hoạt động, Vision thể hiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Hệ thống phun xăng điện tử Fi cũng góp phần tối ưu hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu.

Xe ga tiết kiệm xăng nhất: Yamaha Janus (1,87 lít/100km)

Xe ga tiết kiệm xăng nhất: Yamaha Janus (1,87 lít/100km)
Xe ga tiết kiệm xăng nhất: Yamaha Janus (1,87 lít/100km)

Trong bảng xếp hạng này, những mẫu xe tay ga của Yamaha luôn nắm giữ vị trí chủ chốt. Với chỉ số tiêu thụ xăng khoảng 1,87 lít, Yamaha Janus xuất hiện cuối cùng trong danh sách.

Yamaha Janus được trang bị động cơ Blue Core và hệ thống phun xăng điện tử, góp phần tối ưu hóa hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, Janus còn được trang bị nhiều trang thiết bị và công nghệ hỗ trợ để cải thiện hiệu suất vận hành:

Xem thêm: Các dòng xe moto cho người thấp tốt nhất trên thị trường

Xem thêm: Các hãng xe của ý nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay

 • Hệ thống ngắt động cơ tạm thời Stop & Start (trừ phiên bản tiêu chuẩn)
 • Hệ thống khóa thông minh Smartkey để đảm bảo tính an toàn cho xe
 • Sự kết hợp giữa đồng hồ analog và màn hình LCD cỡ nhỏ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xe ga tiết kiệm xăng nhất, mong rằng qua đây anh em đã biết được mẫu xe nào tiết kiệm xăng nhất rồi nhé.

back top