Kinh nghiệm đi xe côn tay cho người mới tập lái

Nếu như bạn là người mới bắt đầu hay đã có một thời gian lái xe, việc nắm vững những kinh nghiệm đi xe côn tay cơ bản và áp dụng các quy tắc an toàn có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi lái xe. Cùng kqbdonline.com chỉ ra những kinh nghiệm chạy xe côn tay nhé.

Kinh nghiệm chạy xe côn tay: Tập ra côn

Người mới bắt đầu lái xe thường có tâm lý lo sợ bị chết máy, do đó thường có thói quen kéo ga ngay khi mới ra côn một chút. Hành động này có thể làm cho động cơ tăng ga mà xe vẫn không thể di chuyển vì côn chưa được thả đủ.

Kinh nghiệm đi xe côn tay đầu tiên là tập ra côn, bạn nên chọn một nơi rộng rãi, bằng phẳng và xa khỏi đường công cộng. Khi vào số 1, bạn nên thả côn bằng tay trái và không kéo ga. Hãy thả côn một cách từ từ, để xe bắt đầu lăn bánh một cách chậm rãi. Hãy ghi nhớ khoảng cách côn mà bạn đã thả và luyện tập điều này nhiều lần. Tiếp theo, bạn có thể tăng tốc độ ga nhưng vẫn giữ côn ở mức ban đầu. Sau nhiều lần luyện tập, bạn sẽ nắm được thời điểm nào nên thả côn để xe có thể di chuyển, và từ đó bạn có thể điều chỉnh ga một cách phù hợp.

Tập ra côn

Bước luyện tập này cực kỳ quan trọng khi bạn cần khởi động ở ngang dốc. Nếu bạn thả côn quá nhanh, động cơ có thể bị chết máy. Ngược lại, nếu bạn chưa thả đủ côn mà đã đạp ga thì xe có thể không chạy và có thể trôi xuống dốc nếu bạn không phanh kịp thời.

Kinh nghiệm đi xe côn tay là Đi số phù hợp

Khi lái xe số không có côn tay (xe côn tự động), bạn có thể đi ở bất kỳ số nào khi xe đang lăn bánh. Tuy nhiên, việc chọn số không phù hợp có thể gây hại cho hộp số và khiến xe trở nên chậm hơn theo thời gian. Tuy vậy, khi bạn sử dụng xe côn tay, việc duy trì số cao khi xe chạy chậm có thể gây chết máy.

Khi gặp tình huống này, bạn nên quay trở lại số thấp hơn. Bạn có thể nhận biết rằng bạn đang chọn số không phù hợp bằng cách lắng nghe âm thanh của động cơ. Nếu bạn nghe thấy tiếng “lọc cọc” và xe bắt đầu giật giật, điều này cho thấy bạn đang sử dụng số cao hơn tốc độ lăn bánh thực tế của xe.

 Không cắt côn thả dốc là Kinh nghiệm đi xe côn tay

 Không cắt côn thả dốc

Nhiều người trẻ khi chạy xe côn tay có thể có quan niệm sai lầm rằng cắt côn và thả dốc là cách để lợi dụng quán tính và tiết kiệm xăng. Tuy nhiên, điều này là một hiểu lầm. Khi bạn cắt côn, động cơ không còn bị phanh hãm và xe có thể trôi nhanh hơn. Tuy nhiên, hành động này sẽ làm mất độ bám đường của xe, làm giảm tác dụng của hệ thống phanh và tạo ra nguy cơ đặc biệt khi bạn gặp đoạn đường có nhiều cua quanh co.

Đúng cách sử dụng côn là chỉ sử dụng nó để chuyển số và điều chỉnh côn khi bạn đang chạy ở số thấp và tốc độ chậm. Cắt côn và thả dốc là một hành động nguy hiểm, đặc biệt là khi không đúng tình huống. Việc này có thể đùa giỡn với tính mạng của bạn và tạo ra nguy cơ gây tai nạn.

Kinh nghiệm đi xe côn tay áp dụng Số 1-0-2

Quy tắc của hộp số móc khi chạy xe côn tay thường được thực hiện như sau:

Khi bạn đang ở số 1 và muốn chuyển lên số 2, thực hiện đạp ga để tạo lực cần để chuyển từ số 1 lên số 0 (khoảng lửng), sau đó tiếp tục đạp mạnh hơn để chuyển lên số 2.

Ngược lại, khi bạn đang ở số 2 và muốn chuyển xuống số 1, thực hiện đạp ga một nửa lực cần để chuyển từ số 2 xuống số 0 (khoảng lửng), sau đó đạp mạnh hơn để chuyển xuống số 1.

Xem thêm: Các hãng dầu nhớt nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay

Xem thêm: Những mẫu xe mercedes đẹp nhất từ trước tới nay

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm đi xe côn tay, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

back top