Khung thành bóng đá 11 người như thế nào theo chuẩn?

Khung thành bóng đá 11 người đóng vai trò quan trọng như một phần không thể thiếu trong mỗi trận đấu. Đây là nơi thủ môn đứng vững để ngăn chặn những cú sút mạnh của đối thủ. Việc hiểu rõ về cấu trúc và kích thước của khung thành là điều cần thiết. Cùng kqbdonline.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để rõ về khung thành sân 11 người nhé.

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá, còn được gọi là “goal” trong tiếng Anh, là một cấu trúc hai cột dọc và một thanh ngang ngang được đặt ở mỗi đầu sân bóng. Khung thành được sử dụng để xác định vị trí mà bóng phải đi qua để được tính là bàn thắng trong trận đấu. Thường thì khung thành còn được trang bị lưới ở phía sau để giúp phân biệt các tình huống bóng vào khung thành và bóng ra ngoài.

Khung thành bóng đá 11 người

Khung thành bóng đá là không gian được xác định trên sân bóng cho mỗi đội tham gia thi đấu. Đây là vùng cấm địa, nơi mà thủ môn của mỗi đội chủ yếu hoạt động bằng cách thực hiện các pha cản phá bóng, bắt bóng, và các hành động liên quan khác. Từ những trận bóng đá nhỏ tại cấp độ cơ sở cho đến những giải đấu quy mô lớn, bất kể là tập luyện hay thi đấu chính thức, sân bóng luôn được trang bị khung thành. Theo quy định, để trận đấu diễn ra công bằng, kích thước của phần khung thành phải đảm bảo chính xác và đồng nhất.

Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), kích thước của khung thành bóng đá 11 người  phải được điều chỉnh phù hợp với diện tích của sân bóng, số lượng cầu thủ thi đấu, và độ tuổi của họ.

Theo quy định, có tới 5 kích thước sân bóng đá khác nhau được đặt ra theo tiêu chuẩn của FIFA, bao gồm sân 11, sân 9, sân 7, sân 5 và sân 4. Tuy nhiên, ở Việt Nam, có phổ biến nhất 3 loại sân là sân 11, sân 7 và sân 5.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Kích thước khung thành

Mỗi sân bóng đá, tùy thuộc vào số lượng người thi đấu, sẽ có kích thước khung thành khác nhau. Trong trường hợp sân có 11 người thi đấu, kích thước khung thành cũng sẽ tương ứng với quy mô của sân.

 • Theo quy định của FIFA, cho các sân bóng đá 11 người, kích thước của khung thành phải rộng 7m32.
 • Khoảng cách này được tính từ mép trong của hai cột dọc.
 • Chiều cao của khung thành cho sân 11 phải là 2m44, đo từ mép dưới của thanh ngang xuống đến mặt đất. Khung thành sân 11 cũng cần có độ sâu 1m5, tính từ thanh ngang đến mép lưới.
 • Các cột dọc và thanh ngang trong khung thành của sân 11 phải có kích thước tương tự nhau và bề ngang khoảng 12cm. Khung thành được đặt chính giữa đường biên và cách đều 2 bên cột cờ một khoảng được quy định.

Tìm hiểu lưới khung thành bóng đá 11 người?

Nhiều chủ sân thường tập trung vào kích thước của khung thành sân bóng đá mà bỏ qua việc lựa chọn và trang bị lưới phù hợp cho sân, điều này thực sự quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại lưới dành cho khung thành bóng đá:

 • Lưới cầu môn có lõi: Loại này có chất lượng tốt, độ bền cao. Được sử dụng rộng rãi trên các sân cỏ nhân tạo mini.
 • Lưới không lõi sợi ống: Là loại lưới có quy cách được sản xuất theo yêu cầu của từng sân.
 • Lưới sợi dù tổng hợp: Loại lưới có sợi to, có khả năng thấm nước, và có thể được làm theo kích thước yêu cầu.
 • Lưới sợi cước tròn: Loại này có sợi lưới với kích thước 3mm – 4mm, được làm từ sợi cước.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn loại lưới phù hợp. Tuy nhiên, khi chọn lưới cho khung thành, cần tuân theo một số tiêu chuẩn quy cách như sau:

 • Kích thước mắt lưới khung thành bóng đá 11 người: 10 cm x 10 cm
 • Độ dày: 4mm hoặc 3mm
 • Chất liệu chính: sợi HDPE, PE, PP, PVC (có lõi)
 • Tỷ lệ chống tia UV: 2%
 • Khả năng chịu nắng, mưa và điều kiện thời tiết khác: Trên 24 tháng
 • Màu sắc: Trắng.

Chọn lưới khung thành phù hợp giúp bảo vệ không gian bóng đá và đảm bảo hiệu suất thi đấu tốt nhất.

Xem thêm: Các loại giày đá bóng được ưa chuộng nhất

Xem thêm: Cách chọn size giày đá bóng chuẩn cho người chơi

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước khung thành 11 người là bao nhiêu, qua đây bạn đã nắm được các kiến thức bổ ích rồi nhé.

back top